Không có hoạt động kinh doanh 'ô tô nước' trên vịnh Hạ Long

Việc xuất hiện một số ô tô chạy dưới nước trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) trong những ngày gần đây làm xôn xao mạng xã hội và dư luận.

Chú thích ảnh
Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long mang những giá trị đặc biệt, thắng cảnh thiên nhiên có một không hai trên thế giới. Ảnh minh họa: Minh Đức/TTXVN

Ngày 16/11, đại diện sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh và Ban Quản lý vịnh Hạ Long khẳng định: Không có loại hình dịch vụ hoạt động kinh doanh “ô tô nước” (watercar) trên vịnh Hạ Long. Đây là hoạt động trải nghiệm của một doanh nghiệp kinh doanh du thuyền, khi mới nhập khẩu một dòng sản phẩm mới về giới thiệu và bán ra thị trường. Thực chất “ô tô nước” là một chiếc xuồng được thiết kế theo kiểu dáng của một chiếc ô tô.

Được biết, công ty nêu trên có trụ sở chính ở Hà Nội và chi nhánh ở Quảng Ninh, vào đầu tháng 11/2023 đã đưa dòng sản phẩm trên xuống Hạ Long để trưng bày, giới thiệu. Trong chương trình giới thiệu, doanh nghiệp có tổ chức cho khách hàng trải nghiệm thực tế sản phẩm trên vịnh Hạ Long.

Ngày 4/11, Phòng Cảnh sát Giao thông và Sở Giao thông Vận tải tinh Quảng Ninh đã lập biên bản, nhắc nhở đơn vị về hoạt động trải nghiệm trên không được cấp phép. Ngay sau đó, phía Công ty đã đưa các “ô tô nước” lên bờ và di chuyển về Hà Nội.

Văn Đức (TTXVN)
Tin tức TV: Nghị trường Quốc hội nóng với phiên chất vấn; xử lý dự án khu đô thị ‘quây’ vịnh Hạ Long
Tin tức TV: Nghị trường Quốc hội nóng với phiên chất vấn; xử lý dự án khu đô thị ‘quây’ vịnh Hạ Long

Trong tuần từ ngày 6-12/11, nhiều sự kiện nổi bật đã diễn ra: Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV đã đề cập trúng, đúng các vấn đề đời sống xã hội, làm hài lòng cử tri và thu hút sự quan tâm của dư luận; từ ngày 1/7/2024, thực hiện cải cách tiền lương; giá điện bán lẻ tăng thêm 4,5%; chuyến bay chậm khởi hành vì hành khách tung tin có súng; dự án khu đô thị quây núi đá vịnh Hạ Long làm "hòn non bộ"...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN