Hoạt động đào đắp bùn đất là để phục vụ dự án nạo vét Hồ Tây

Hoạt động của máy xúc đang đào đắp bùn đất tại Hồ Tây là để phục vụ dự án nạo vét Hồ Tây.

Hà Nội đang triển khai nạo vét Hồ Tây. Ảnh: Xuân Cường.

Mấy ngày nay, nhiều người dân đi qua khu vực Hồ Tây đoạn từ số 2 đến số 10 Nguyễn Đình Thi phường Thụy Khuê, Tây Hồ (Hà Nội) thắc mắc đặt nghi vấn, có phải đang có dự án lấp Hồ Tây để xây dựng khách sạn hay công trình nhà ở. Bởi, tại khu vực trên xuất hiện máy xúc đang hoạt động đào đắp bùn đất, tạo thành một bờ chạy dài có diện tích khá rộng. Cùng với đó, cũng có một số ý kiến đăng tải trên mạng xã hội cho rằng: Đang có việc san lấp mặt hồ Tây…?

Trước thông tin trên, ngày 14/8 trao đổi với bà Võ Bích Thủy, Chánh văn phòng UBND quận Tây Hồ được biết, hoạt động của máy xúc đang đào đắp bùn đất tại Hồ Tây là để phục vụ dự án nạo vét Hồ Tây đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, chứ không phải san lấp mặt bằng để xây dựng công trình như một số người dân và mạng xã hội nghi ngờ.

Để có thể nạo vét, đơn vị thi công phải đắp bờ quây thành hố lớn, sau đó nạo vét bùn ở hồ Tây đoạn khu vực đường Thanh Niên, sau vườn hoa Lý Tự Trọng, trường Chu Văn An đổ vào trong hố để tách nước. Sau đó, còn lại bùn sẽ múc lên ô tô vận chuyển đi nơi khác. Việc đắp bờ to rộng, chắc chắn là để cho ô tô có thể đi lại vào chở bùn đất để đổ ở nơi quy định. Sau khoảng hai tháng nạo vét xong khu vực trên, đơn vị thi công phá bỏ bờ, vận chuyển đất, bù đi nơi khác, trả lại nguyên trạng ban đầu cho hồ Tây.

Tại khu vực đang nạo vét, trước đây là vị trí đặt du thuyền Hồ Tây, nay đã được tháo dỡ di dời tới khu vực khác. Sau khi di dời, khu vực du thuyền đã xuất hiện bùn đất, chất thải dồn ứ gây mất vệ sinh môi trường. Trước tình trạng này, quận Tây Hồ đã lập phương án nạo vét bùn, thu gom rác tại đây.

Dự án này do Ban quản lý Hồ Tây làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công ngày 17/7, với thời gian thi công khoảng 60 ngày, đơn vị thi công là Công ty TNHH xây dựng và thương mại Thịnh An.

Mạnh Khánh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản