Hà Nội cam kết di chuyển đường dây điện trung thế 35 kV tới vị trí an toàn

Như Thông tấn xã Việt Nam phản ánh, suốt 10 năm qua có hàng chục hộ dân với vài chục nhân khẩu ở thôn Phú Ổ, xã Bình Phú huyện Thạch Thất (Hà Nội) phải sống dưới đường điện trung thế 35 kV, nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.

Đường dây 35Kv Phú Bình nằm vắt qua nhà dân thôn Phú Ổ, xã Bình Phú huyện Thạch Thất.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, huyện Thạch Thất đã họp với các ngành và chính quyền xã có cam kết sẽ di chuyển đường điện trên ra một vị trí khác, đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Ông Nguyễn Kim Loan, Phó Chủ tịch huyện Thạch Thất cho biết, để di chuyển đường dây, huyện đã giao cho phòng Kinh tế, Công ty Điện lực huyện khảo sát, tính toán phương án di chuyển đường dây tới vị trí mới theo quy hoạch.

Dự kiến đến cuối năm nay sẽ di chuyển xong đường điện này, kinh phí do ngân sách huyện chi trả. UBND huyện cũng giao xã Bình Phú, trong thời gian chờ di chuyển đường dây điện 35 kV, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện, nhằm hạn chế tai nạn điện có thể xảy ra nhất là vào thời điểm mưa bão.

Ông Nguyễn Kim Loan nhấn mạnh, lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất đang giao cho các ngành tiến hành rà soát lại trên địa bàn các dự án xây dựng hạ tầng, các tuyến đường dây, trạm biến áp điện trên địa bàn xem có trùng quy hoạch, kịp thời giải quyết, tháo gỡ, tránh để lâu ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Trước thông tin chính quyền huyện cam kết di chuyển đường dây điện 35 kV, nhiều người dân thôn Phú Ổ bày tỏ vui mừng vì sắp thoát được nỗi ám ảnh tai nạn điện từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, chị Nguyễn Thị Lan, thôn Phú Ổ cũng mong muốn, chính quyền nói là làm chứ đừng nói rồi bỏ đấy để người dân phải chờ mòn mỏi.


Người dân thôn Phú Ổ được cấp đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho mảnh đất của mình ngay dưới đường dây điện trung thế 35 kV đã 10 năm nay. Tuy vậy, trong 10 năm qua người dân, không thể xây nhà cao tầng, phải sống trong tâm trạng bất an vì nằm trong hành lang giới hạn an toàn điện trung thế 35 kV. Thậm chí, có người đã bị điện giật dẫn đến thương tật suốt đời.

Qua sự việc trên cho thấy chính quyền cơ sở cần thật sự lắng nghe dân để kịp thời giải quyết những nhu cầu chính đáng của người dân mà nguyên nhân chính xuất phát từ bất cập trong quản lý của cấp chính quyền gây ra.

Tin, ảnh: Mạnh Khánh (TTXVN)
Tin khác
  • Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    10:16 ngày 16/01/2019

    Liên quan đến thông tin TTXVN phản ánh về thực trạng rừng Nà Pen (xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị người dân ngang nhiên mang cưa xăng, dao rựa vào rừng đốn hạ cây, khai thác gỗ trái phép và “cạo trọc” diện tích rừng để làm nương, những ngày qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên đã phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Điện Biên, chính quyền xã Nà Nhạn, khẩn trương kiểm tra hiện trường, lập hồ sơ vi phạm.

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản