Công an xử lý nghiêm vi phạm trên Đại lộ Chu Văn An sau phản ánh của báo Tin tức

Theo Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội), từ phản ánh của Báo Tin tức, lực lượng chức năng đã xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm trên tuyến đường Phạm Tu - Nguyễn Xiển, trật tự đô thị có nhiều chuyển biến tích cực.

Công an quận Hoàng Mai (Công an TP Hà Nội) vừa có công văn số 4469/CAHM-CSGT-TT gửi báo Tin tức về việc “Trả lời kết quả giải quyết thông tin phản ánh trên Báo Tin tức”.

Ngày 20/9, báo Tin tức đã đăng bài “Đại lộ nghìn tỷ Hà Nội thành Chợ hoa quả di động”, phản ánh về cảnh nhếch nhác, ô nhiễm rác thải của hàng rong tập kết, buôn bán hoa quả trên Đại lộ Chu Văn An (tuyến đường nối Nguyễn Xiển đến Xa La).

Với nội dung phản ánh trên, Thượng tá Lê Văn Thắng, Phó Trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết, đường Phạm Tu có chiều dài hơn 2,5 km với 10 làn xe, nối quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì. Trước khi được chính thức đặt tên là đường Phạm Tu, tuyến này thường được gọi là “Đại lộ Chu Văn An”.

Chú thích ảnh
Sau phản ánh của báo Tin tức, trật tự đô thị trên tuyến đường Phạm Tu - Nguyễn Xiển đã có nhiều chuyển biển tích cực.

Dù được HĐND TP Hà Nội chính thức đặt tên từ ngày 4/7/2023, nhưng việc triển khai cắm biển tên đường, bổ sung hệ thống biển báo giao thông vẫn chưa được thực hiện kịp thời, nên lực lượng chức năng chưa có cơ sở pháp lý để xử lý các vi phạm như dừng đỗ xe gây cản trở giao thông.

Theo Công an quận Hoàng Mai, từ thực tế trên, một số cá nhân đã tranh thủ lúc vắng bóng lực lượng chức năng, bày bán hàng rong, kinh doanh hoa quả gây mất mỹ quan đô thị. Công an quận cũng đã nhiều lần gửi văn bản tham mưu với UBND quận Hoàng Mai kiến nghị lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền và đến ngày 29/9/2023, tuyến đường này mới được cắm biển và bổ sung các biển báo giao thông.

Ngay sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện pháp lý, Công an quận Hoàng Mai đã phối hợp với phường Đại Kim tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu người dân ký cam kết không chiếm dụng lòng, lề đường, hè phố để làm chỗ kinh doanh; không được dừng đỗ xe bày bán hàng rong, tập kết rác thải…

Từ ngày 29/9 đến ngày 8/10, Công an quận Hoàng Mai đã xử lý 33 trường hợp vi phạm về dừng đỗ phương tiện, bày bán hàng hóa trên hè phố; xử phạt thu nộp ngân sách Nhà nước với số tiền 17.400.000 đồng.

Thượng tá Lê Văn Thắng cho biết, tình trạng vi phạm trật tự đô thị, trật tự công công trên đường Phạm Tu - Nguyễn Xiển (phường Đại Kim) đã được chấn chỉnh và có nhiều chuyển biến tích cực. Thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ duy trì công tác tuần tra, kiểm soát, tăng cường xử lý, không để tái phạm.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Đại lộ 1.500 tỷ đồng thành nơi bán hoa quả và tập kết rác thải
Đại lộ 1.500 tỷ đồng thành nơi bán hoa quả và tập kết rác thải

Đại lộ Chu Văn An (Hà Nội) đang trở thành nơi tập kết rác thải, nhiều điểm trên đại lộ biến thành chợ cóc buôn bán hoa quả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN