'Bút phê lãnh đạo Bộ' không là căn cứ ưu tiên xét thầu

Ngày 26/1, Bộ Giao thông Vận tải đã có thông tin gửi các cơ quan Thông tấn, báo chí về việc quy định xử lý văn bản đề nghị của các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Sở dĩ có thông báo trên là vì trong vài ngày qua, trên một số báo điện tử đã đăng tải nội dung về bút phê của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải tại một số công văn đề nghị giải quyết công việc của các tổ chức, doanh nghiệp.

Về vấn đề này, Bộ Giao thông Vận tải thông tin rõ rằng, theo Quy chế làm việc của Bộ Giao thông Vận tải, Quy chế văn thư của Bộ Giao thông Vận tải và Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải về việc phân công nhiệm vụ lãnh đạo Bộ, sau khi nhận được các công văn của các tổ chức, doanh nghiệp gửi đến, Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải sẽ trình lãnh đạo Bộ xem xét, phê ý kiến giao nhiệm vụ cho cơ quan, đơn vị để tham mưu giải quyết (cơ quan, đơn vị chủ trì và các cơ quan, đơn vị phối hợp).

Trước đó, ngày 7/1/2014 Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có văn bản số 239/BGTVT-CQLXD về việc quy định xử lý văn bản đề nghị của các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Nội dung văn bản quy định, bút phê của lãnh đạo Bộ chỉ là thông tin chuyển văn bản cho các cơ quan, đơn vị. Tuyệt đối không phải là căn cứ để ưu tiên trong việc xét thầu, chỉ định thầu, lựa chọn nhà đầu tư, lựa chọn nhà thầu, đơn vị tư vấn… hoặc giải quyết các công việc liên quan khác.

Bên cạnh đó, cũng theo nội dung văn bản, thủ trưởng các đơn vị, theo chức năng, nhiệm vụ được giao phải tham mưu, giải quyết công việc hết sức chặt chẽ theo đúng thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật và chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về ý kiến tham mưu, quyết định của mình.


Quang Toàn (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản