Trình làng hai mẫu ô tô bay

Không còn chỉ xuất hiện trong những bộ phim khoa học viễn tưởng, ô tô bay sắp được đưa vào sử dụng trong đời sống thực tế. Bạn có thể sở hữu chúng, nếu có tiền, có bằng lái xe và giấy chứng nhận trình độ lái máy bay.

Mẫu xe bay vừa được Aeromobil trình làng.

Ngày 20/4, hai hãng sản xuất ô tô của Slovakia và Hà Lan đã giới thiệu những "đứa con tinh thần" của mình tại cuộc triển lãm các siêu xe Top Marques, đang diễn ra ở vùng duyên hải Côte d'Azur (hay còn gọi là French Riviera) thuộc Công quốc Monaco.

Ô tô bay của hãng Aeromobil - có trụ sở ở Bratislava, có chiều dài 6 mét và sải cánh rộng tới 9 mét. Về cơ bản, đây là chiếc ô tô 4 bánh thông thường, nhưng chiếc xe này có thể nhanh chóng "biến hình" thành một máy bay chở được 2 hành khách, đạt vận tốc tối đa 260km/h và có thể di chuyển một quãng đường dài 750km.

Theo người phát ngôn của hãng - ông Stefan Vadocz, dự kiến những chiếc xe này sẽ được tung ra thị trường vào năm 2020, sau khi các thủ tục pháp lý được hoàn tất. Giá cho một chiếc xe như thế này khoảng 1,2 - 1,5 triệu euro.

Trong khi đó, chiếc ô tô bay của Hà Lan mang tên "Pal-V Liberty", cũng được thiết kế để vừa có thể di chuyển trên đường bộ lẫn đường không. Xe có 3 bánh, chở được hai người đi một quãng đường 400-500km, với vận tốc tối đa 160km/h. Các nhà thiết kế mô tả "đây là phương tiện giao thông bay an toàn nhất thế giới".

Trong khi đó, giới chuyên môn cũng đánh giá "Pal-V Liberty" có phần lợi thế hơn xe của Aeromobil, do có kích thước nhỏ hơn (dài 4 mét) và có thể tung ra thị trường trong năm 2018 sau khi đã hoàn tất các thủ tục pháp lý. Hiện nhà sáng chế Robert Dingemanse đã nhận được một số đơn đặt hàng cho xe Pal-V Liberty. Giá của mỗi chiếc xe này khoảng 299.000 - 499.000 euro.

TTXVN/Tin Tức
Du khách đến Dubai chuẩn bị được trải nghiệm taxi bay không người lái
Du khách đến Dubai chuẩn bị được trải nghiệm taxi bay không người lái

Lên những chiếc taxi bay này, hành khách chỉ cần lựa chọn điểm đến qua màn hình thông minh và mọi việc còn lại sẽ được phương tiện lo liệu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN