Toyota dự kiến sớm trình làng phiên bản xe 'xanh' mới

Hãng chế tạo ô tô lớn nhất Nhật Bản Toyota Motor Corp. ngày 11/10 cho biết, hãng dự kiến sẽ trình làng dòng xe sedan mới sử dụng hoàn toàn pin nhiên liệu hydro vào cuối năm sau, trong một nỗ lực nhằm khôi phục nhu cầu đối với mẫu xe "xanh" được kỳ vọng sẽ trở thành sản phẩm ăn khách trên thị trường này.

Chú thích ảnh
Một nguyên mẫu của xe chạy pin nhiên liệu Mirai thế hệ thứ hai của Toyota Motor Corp được trưng bày tại cuộc họp giao tiếp tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 10/10/2019. Ảnh: REUTERS

Trong hơn 20 năm qua, Toyota đã phát triển xe sử dụng pin nhiên liệu, song mẫu xe này đã bị qua mặt bởi sự nổi lên nhanh chóng của các dòng xe điện từ các hãng đối thủ như Tesla Inc.

Trước thềm Triển lãm Ô tô Tokyo dự kiến khai mạc vào ngày 24/10 tại Nhật Bản, Bắc Mỹ và châu Âu, Toyota đã ra mắt phiên bản mẫu của dòng xe Mirai mới sử dụng hoàn toàn pin nhiên liệu hydro, với thân xe được thiết kế theo kiểu dáng thể thao. Hiện Toyota chưa tiết lộ giá bán của mẫu xe mới.

Toyota hy vọng mẫu xe mới trên sẽ giúp gia tăng doanh số bán xe chạy pin nhiên liệu hydro của hãng trên toàn cầu lên 30.000 xe/năm kể từ sau năm 2020.

K.Dung (Theo Kyodo, Reuters)
Toyota 'Xanh hóa' đội xe phục vụ Thế vận hội Tokyo 2020 
Toyota 'Xanh hóa' đội xe phục vụ Thế vận hội Tokyo 2020 

Hơn 90% trong số khoảng 3.700 phương tiện di chuyển mà hãng sản xuất ô tô Toyota Motor hàng đầu Nhật Bản cung cấp cho Thế vận hội (Olympic) và Thế vận hội người khuyết tật (Paralympic) Tokyo 2020 là xe điện. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN