Toyota 'Xanh hóa' đội xe phục vụ Thế vận hội Tokyo 2020 

Hơn 90% trong số khoảng 3.700 phương tiện di chuyển mà hãng sản xuất ô tô Toyota Motor hàng đầu Nhật Bản cung cấp cho Thế vận hội (Olympic) và Thế vận hội người khuyết tật (Paralympic) Tokyo 2020 là xe điện. 

Chú thích ảnh
Toyota cho biết trong tổng số xe phục vụ Olympic và Paralympic sẽ có 1.350 xe chạy bằng điện hoặc pin. Ảnh: global.toyota

Trong thông báo ngày 23/8, Toyota cho biết trong tổng số xe phục vụ Olympic và Paralympic sẽ có 1.350 xe chạy bằng điện hoặc pin nhiên liệu không thải khí carbon dioxide, trong khi số còn lại là xe lai xăng - điện (hybrid) và xe lai chạy bằng động cơ xăng điện thân thiện với môi trường. Toyota nêu rõ đội xe chính thức sẽ bao gồm ít nhất 10 xe điện tự động, 500 xe Mirai - loại xe pin nhiên liệu đầu tiên được sản xuất hàng loạt trên thế giới, 200 xe EV được thiết kế đặc biệt dành cho các vận động viên khuyết tật, cũng như 300 phương tiện vận chuyển chuyên dụng dành cho các nhân viên y tế và an ninh.

Theo Toyota, việc "Xanh hóa" đội xe chở các vận động viên, quan chức và khán giả tới các địa điểm thi đấu có thể giúp giảm tới hơn 50% lượng khí thải carbon dioxide so với việc sử dụng các dòng xe chạy bằng xăng và dầu diesel thông thường.

Toyota là một trong số những nhà tài trợ của Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Xe pin nhiên liệu là dòng sản phẩm mà hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản đang chú trọng phát triển và coi là một công nghệ hứa hẹn trong tương lai.

Thùy An (TTXVN)
Những điều thú vị về mẫu thiết kế huy chương Olympic Tokyo 2020 
Những điều thú vị về mẫu thiết kế huy chương Olympic Tokyo 2020 

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 ngày 25/7 đã công bố các mẫu thiết kế huy chương cho Thế vận hội mùa Hè sẽ diễn ra tại Nhật Bản trong năm tới. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN