Thị trường ô tô Hàn Quốc: Xe SUV chiếm ưu thế so với dòng xe sedan

Hiệp hội sản xuất xe ô tô Hàn Quốc (KAMA) vừa cho hay trong tháng 2/2019, doanh số bán dòng xe sedan, loại xe con có khoang hành lý riêng biệt, tại nước này giảm, trong khi doanh số bán xe thể thao đa dụng (SUV) duy trì đà tăng trưởng cao.

Chú thích ảnh
Doanh số bán xe thể thao đa dụng (SUV) tại Hàn Quốc duy trì đà tăng trưởng cao. Ảnh: Yonhap

Theo số liệu của KAMA, doanh số bán ô tô sedan tại nước này trong tháng Hai đạt 44.171 chiếc, chiếm tỷ trọng 50,8% trên tổng doanh số bán xe con 86.932 chiếc tại nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này. Trong khi đó, doanh số bán xe SUV trong tháng qua tăng 14,2% và tạo kỷ lục khi chiếm đến 44,1% tổng doanh số bán xe con tại thị trường ô tô Hàn Quốc.

Theo nhiều chuyên gia trong ngành công nghiệp ô tô, tỷ trọng ô tô con loại sedan trên tổng doanh số bán xe con tại thị trường Hàn Quốc trong tháng qua đã rớt xuống mức thấp nhất từ trước tới nay, và có thể giảm xuống dưới 50% trong tháng Ba này. Lý do cho sụt giảm này là các nhà sản xuất ô tô “xứ sở kim chi” đang tập trung vào sản xuất xe SUV và các dòng xe con hạng sang khác, trong khi không tung ra các mẫu xe sedan mới hay nâng cấp các mẫu sedan hiện có.

Tuy nhiên, hãng sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc Hyundai Motor Co. trong tuần qua đã giới thiệu mẫu xe sedan Sonata mới, nhằm cải thiện sự hiện diện của thương hiệu xe này tại Hàn Quốc. Hyundai đặt mục tiêu bán 70.000 chiếc xe Sonata mới tại thị trường nội địa trong năm nay. Nhu cầu đối với dòng xe SUV tại thị trường Hàn Quốc tăng mạnh trong những năm gần đây. Năm 2018, số lượng xe SUV tiêu thụ tại nước này tăng 12,7% so với năm trước đó, lên mức cao 519.883 chiếc.

Q.Chung (TTXVN)
Xe SUV và bán tải 'hút' khách tại triển lãm ôtô Detroit
Xe SUV và bán tải 'hút' khách tại triển lãm ôtô Detroit

Các dòng xe thể thao đa dụng (SUV) và bán tải của Mỹ đã trở thành những mẫu xe được quan tâm nhất tại triển lãm ôtô Detroit 2018 đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN