Inđônêxia xúc tiến kế hoạch sản xuất ô tô điện

Chính phủ Inđônêxia có kế hoạch sản xuất thương mại xe ô tô điện để giúp giải quyết vấn đề năng lượng và môi trường, những vấn đề đã trở thành thách thức chung mang tính toàn cầu.

 

Xe điện là phương tiện an toàn và thân thiện với môi trường. Ảnh: Internet

 

Bộ trưởng Nghiên cứu và Công nghệ Inđônêxia, Gusti Muhammad Hatta, cho biết một nhóm nghiên cứu gồm các chuyên gia hàng đầu từ 4 cơ sở đào tạo và khoa học có uy tín nhất của Inđônêxia là Đại học Inđônêxia (UI), Đại học Gadjah Mada, Viện Công nghệ Surabaya và Viện Công nghệ Bandung đã được thành lập với nhiệm vụ nghiên cứu và chuẩn bị kế hoạch sản xuất thương mại ô tô điện, trong đó bao gồm cả việc sản xuất pin, lập các cơ sở cung cấp điện và giải quyết các vấn đề liên quan khác khi ô tô điện được bán ra trên thị trường và đưa vào sử dụng đại trà.

 

Ông Gusti Muhammad Hatta nhấn mạnh rằng ô tô điện sẽ giúp Inđônêxia giảm tải những khó khăn và hệ quả bất lợi từ việc các nguồn nhiên liệu hóa thạch của đất nước đang dần cạn kiệt do sử dụng ngày một tăng, trong khi bầu khí quyền ngày một ô nhiễm do lượng khí thải gây hiệu ứng gia tăng, dẫn đến tình trạng thay đổi khí hậu, thời tiết diễn biến khó lường và nước biển dâng đe dọa cuộc sống của hàng triệu người dân sống ở các vùng ven biển. Nguy cơ này rất hiện hữu và càng lớn khi Inđônêxia là một quốc gia với trên 17.000 hòn đảo.

 

Quan chức trên cũng nói rằng Chính phủ Inđônêxia đang nghiên cứu và sẽ đưa ra những chính sách và biện pháp thích hợp, nhằm thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài vào phát triển lĩnh vực ô tô điện, cũng như sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, nhằm hướng tới xây dựng một nền kinh tế "xanh”.

 

Việt Tú

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản