Hyundai, Kia thu hồi hơn 570.000 xe tại Mỹ vì có nguy cơ gây cháy nổ

Theo hãng tin Yonhap, ngày 24/3, hãng chế tạo ô tô Hyundai Motor Co. (Hàn Quốc) và công ty con Kia Corp. thông báo sẽ thu hồi hơn 570.000 ô tô tại Mỹ vì có nguy cơ gây cháy nổ.

Chú thích ảnh
Mẫu Santa Fe 2021 đang được bán tại Việt Nam thuộc thế hệ thứ 4. Ảnh minh họa: Hyundai Motor

Cụ thể, những công ty trên đã trình báo cáo về việc thu hồi những ô tô này lên Cục Quản lý an toàn giao thông xa lộ quốc gia Mỹ (NHTSA), trong đó nêu nguyên nhân dẫn đến quyết định thu hồi ô tô trên là do mô-đun giắc cắm điện có thể kéo dài, được lắp đặt trong những chiếc xe này, bị trục trặc và được cho là có thể bị thấm nước, bắt bụi hoặc chập điện, làm tăng nguy cơ gây cháy nổ.

Theo NHTSA, các mẫu xe bị ảnh hưởng do lỗi mô-đun trên gồm Hyundai Santa Cruzes 2022-2023, Hyundai Santa Fes 2019-2023, Santa Fe Hybrid 2021-2023, Santa Fe Plug-in Hybrid 2022-2023 và xe tải cỡ nhỏ Kia Carnival 2022-2023. Trước tình hình này, Hyundai và Kia đã khuyến nghị chủ sở hữu những mẫu xe trên để xe bên ngoài, tránh xa nhà cửa và các công trình khác cho đến khi khắc phục được lỗi trên.

Văn Khoa (TTXVN)
Volkswagen đối mặt nguy cơ bị triệu hồi hàng loạt xe hơi
Volkswagen đối mặt nguy cơ bị triệu hồi hàng loạt xe hơi

Ngày 20/1, một tòa án Đức đã ra phán quyết ủng hộ vụ kiện của một tổ chức phi chính phủ về môi trường chống lại Cơ quan Vận tải cơ giới Liên bang Đức (KBA) vì đã cấp phép lưu hành những chiếc ô tô mà theo họ có phần mềm quản lý khí thải bất hợp pháp. Phán quyết trên có thể dẫn đến một làn sóng triệu hồi xe ô tô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN