Hãng Toyota mở rộng nhà máy sản xuất pin cho ô tô điện tại North Carolina, Mỹ 

Ngày 31/10, hãng chế tạo ô tô Toyota thông báo sẽ mở rộng đáng kể một nhà máy sản xuất pin cho ô tô điện ở bang North Carolina (Mỹ).

Chú thích ảnh
Mẫu xe điện của nhà sản xuất ô tô Toyota được trưng bày tại Triển lãm Công nghiệp Ô tô quốc tế ở Thượng Hải (Trung Quốc) ngày 18/4/2023. Ảnh minh họa: Kyodo/TTXVN

Toyota hiện có kế hoạch đầu tư 13,9 tỷ USD cho sản xuất pin xe điện tại bang trên, tăng so với khoản đầu tư 5,9 tỷ USD mà hãng này công bố lần đầu tiên hồi tháng 12/2021. Dự kiến, hãng trên sẽ có hơn 5.000 nhân viên tại nhà máy sản xuất cho ô tô điện ở North Carolina. Chủ tịch phụ trách sản xuất pin cho ô tô điện của Toyota tại North Carolina Sean Suggs nêu rõ: "Thông báo nói trên củng cố cam kết của Toyota về điện khí hóa và giảm lượng phát thải khí carbon, mang lại việc làm và tăng trưởng kinh tế trong tương lai cho khu vực. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy năng lượng và sự hỗ trợ liên tục của cơ sở sản xuất đổi mới này".

Theo kế hoạch mở rộng, nhà máy pin cho ô tô điện của Toyota ở North Carolina sẽ bổ sung thêm 8 dây chuyền sản xuất pin ngoài 2 dây chuyền đã công bố trước đó. Ngoài ra, nhà máy này cũng sẽ có 4 dây chuyền sản xuất pin cho xe hybrid (chạy cả bằng xăng và điện).

Toyota đã "chậm chân" hơn một số đối thủ cạnh tranh khác trong việc đầu tư vào xe điện, tuy nhiên hãng này cho biết đã lên kế hoạch ra mắt phiên bản điện khí hóa của mọi mẫu xe Toyota và Lexus trên toàn cầu vào năm 2025.

Văn Khoa (TTXVN)
Hãng xe Toyota tạm dừng 10 dây chuyền sản xuất ở Nhật Bản do thiếu linh kiện
Hãng xe Toyota tạm dừng 10 dây chuyền sản xuất ở Nhật Bản do thiếu linh kiện

Ngày 17/10, Tập đoàn sản xuất ô tô Toyota cho biết đã tạm ngừng hoạt động 10 dây chuyền sản xuất tại 6 nhà máy ở miền Trung Nhật Bản do gặp khó khăn trong việc mua linh kiện ô tô sau vụ nổ tại tại nhà máy của hãng Chuo Spring Co., một trong những nhà cung cấp linh kiện cho Toyota.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN