Ford thu hồi 1,3 triệu xe thể thao và xe bán tải tại Bắc Mỹ

Hãng chế tạo ôtô Ford của Mỹ ra 4 lệnh thu hồi đối với tổng cộng khoảng 1,3 triệu xe thể thao Explorer và xe bán tải F-150 trên thị trường Bắc Mỹ do gặp phải một số vấn đề.

Chú thích ảnh
Xe tải Ford F-150 Raptor được trưng bày tại Triển lãm ô tô Bắc Mỹ tại Detroit, Michigan, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố ngày 12/6, Ford cho biết đợt thu hồi lớn nhất áp dụng đối với dòng xe thể thao đa dụng Explorer đời 2011 – 2017. Khoảng 1,2 triệu xe tại thị trường Mỹ và các vùng lãnh thổ của liên bang, 28.000 xe tại Canada và 1 xe tại Mexico sẽ bị thu hồi do gặp phải vấn đề về kết nối giá đỡ nhíp giảm xóc phía sau. Nếu bị gãy, mối hàn này sẽ có thể ảnh hưởng đáng kể đến việc điều khiển xe, gây nguy cơ tai nạn.

Đợt thu hồi thứ hai áp dụng đối với dòng xe F-150 đời 2013, ảnh hưởng đến khoảng 123.000 chiếc tại Bắc Mỹ. Các xe này gặp lỗi hộp số tự động 6 cấp mặc dù hãng đã ra lệnh thu hồi trước đó để cập nhật phần mềm điều khiển bánh răng truyền động, song vẫn chưa khắc phục được lỗi này. 

Đợt thu hồi thứ ba đối với dòng xe tải cỡ lớn Econoline đời 2009 – 2016, với khoảng 4.300 xe bị ảnh hưởng cũng tại thị trường Bắc Mỹ do chết máy động cơ. Đợt thu hồi còn lại áp dụng đối với 12.000 xe thuộc các dòng xe Taurus, Flex, Lincoln MKS và Lincoln MKT ở thị trường Canada do gặp phải lỗi kết nối giá đỡ nhíp giảm xóc phía sau.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Hãng BMW thu hồi xe do lỗi hệ thống tuần hoàn khí thải 
Hãng BMW thu hồi xe do lỗi hệ thống tuần hoàn khí thải 

Hãng chế tạo ô tô BMW của Đức đã quyết định tiếp tục thu hồi xe ô tô với quy mô lớn sau khi có thêm nhiều xe ô tô do hãng này sản xuất xảy ra sự cố cháy nổ trong thời gian qua.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN