Thị trường ô tô đã qua sử dụng trở nên ảm đạm khi các thông tin về việc TP Hồ Chí Minh đề xuất áp dụng hàng loạt quy định mới về kiểm soát khí thải và thiết lập vùng phát thải thấp (LEZ).
Các hãng chế tạo ô tô hàng đầu châu Âu đang ngày càng lo ngại về nguy cơ phải chịu các khoản phạt lớn, giữa bối cảnh nhu cầu về xe điện (EV) giảm sút trong khi các quy định về giảm phát thải chặt chẽ hơn.
“Gã khổng lồ” xe điện Tesla của Mỹ báo cáo lượng bàn giao xe của hãng trong quý III/2024 thấp hơn dự kiến do các ưu đãi và chương trình tài chính không đủ hấp dẫn để thu hút khách hàng đối với các dòng xe điện (EV) đã cũ khiến cổ phiếu của hãng giảm hơn 6%.
Ngày 2/10, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tái khẳng định quan điểm ủng hộ Ủy ban châu Âu (EC) áp thuế bổ sung đối với xe điện của Trung Quốc.
Hãng sản xuất ô tô Toyota Motor của Nhật Bản sẽ hoãn thời điểm bắt đầu sản xuất xe điện (EV) tại Bắc Mỹ sang nửa đầu năm 2026, do hãng điều chỉnh thiết kế và doanh số bán xe EV chậm lại.
Ngày 30/9, hãng sản xuất ô tô Stellantis thông báo triệu hồi 194.000 xe Jeep SUV lại (có thể chạy bằng xăng và điện) để xử lý nguy cơ cháy nổ sau khi ghi nhận 13 vụ cháy xe.
Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corp. ngày 27/9 cho biết sản lượng toàn cầu của công ty trong tháng Tám đã giảm 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 709.571 chiếc, đánh dấu tháng giảm thứ bảy liên tiếp, trong bối cảnh hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng một phần vì bê bối chứng nhận xe.
Ngày 23/9, cố vấn kinh tế hàng đầu của Nhà Trắng, bà Lael Brainard, đã công bố cách tiếp cận của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm bảo vệ ngành ô tô trong nước trước sức ép cạnh tranh từ Trung Quốc.
Ngày 23/9, hãng xe Đức Mercedes-Benz cho biết những chiếc xe được trang bị Drive Pilot - hệ thống lái xe tự động của hãng - sẽ được nâng cấp để có thể vận hành tự động với tốc độ tối đa 95 km/h trên đường cao tốc của Đức trong một số điều kiện nhất định.
Xe hybrid sạc điện (PHEV) là loại xe thân thiện với môi trường đang ghi nhận tốc độ phát triển nhanh nhất trên thị trường toàn cầu.
Hãng General Motors (GM) thông báo triệu hồi hơn 449.000 chiếc SUV và xe tải do lỗi phần mềm trong module điều khiển phanh điện tử, dẫn đến việc không hiển thị đèn cảnh báo khi mức dầu phanh giảm.
Ngày 10/9, hãng xe hạng sang BMW của Đức thông báo triệu hồi khoảng 1,5 triệu xe do sự cố phanh, đồng thời cắt giảm triển vọng trong năm, khiến cổ phiếu của hãng lao dốc.
Hãng chế tạo ô tô Đức Volkswagen ngày 8/9 thông báo không thể loại trừ khả năng hãng sẽ phải đóng cửa một số nhà máy như một phần trong nỗ lực cắt giảm chi phí.
Hãng sản xuất ô tô Toyota Motor Corp. vừa thông báo sẽ tiếp tục sản xuất ba mẫu xe bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối chứng nhận gần đây, khoảng ba tháng sau khi hãng thừa nhận không tuân thủ các tiêu chuẩn của chính phủ trong việc thử nghiệm xe.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 5/9, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc công bố báo cáo cho biết 3 công ty sản xuất ô tô tại nước này gồm BMW, Volvo và Hyundai đang phải triệu hồi tổng cộng 78.218 xe thuộc 67 mẫu, do lỗi linh kiện.
Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc hôm 5/9 công bố báo cáo cho biết 3 công ty sản xuất ô tô tại Hàn Quốc bao gồm BMW, Volvo và Hyundai đang phải đưa về xưởng để sửa chữa tổng cộng 78.218 xe thuộc 67 mẫu xe do lỗi kỹ thuật.
Việc di chuyển trở nên khó khăn là một trong những thách thức lớn mà người cao tuổi phải đối mặt. Để giúp họ duy trì sự độc lập và tự tin khi đi lại, công ty khởi nghiệp Nhật Bản Whill đã cho ra mắt mẫu xe tay ga Model R.
Mới đây, nhà sản xuất xe ô tô Nissan Motor Co. của Nhật Bản cho biết, họ đã phát triển một loại sơn mới có khả năng giảm đáng kể nhiệt độ bên trong xe khi đỗ dưới ánh nắng trực tiếp.
Tâm lý lo lắng về các vụ cháy xe điện (EV) đã gia tăng trong những tuần gần đây ở Hàn Quốc sau một loạt các sự cố xe điện (EV) tự bốc cháy mà không rõ lý do.
Mexico tiếp tục duy trì vị trí á quân trong danh sách các quốc gia xuất khẩu nhiều xe điện nhất sang Mỹ sau khi đạt doanh thu 3,1 tỷ USD trong giai đoạn từ tháng 1-6/2024, tăng 170% so với cùng kỳ năm 2023.
Trong bối cảnh toàn cầu đang hướng tới giảm phát thải và chuyển đổi năng lượng xanh, Việt Nam đang đứng trước một cơ hội to lớn để phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp xe điện. Với những bước tiến đáng kể trong việc chuyển đổi từ sản xuất ô tô động cơ đốt trong sang ô tô điện, Việt Nam có tiềm năng vươn lên trở thành một cường quốc sản xuất và xuất khẩu xe điện trong khu vực và trên thế giới.