Anh em Hoàng tử William hối tiếc về lời cuối nói với Công nương Diana

Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đã bày tỏ sự nuối tiếc của mình về đoạn trò chuyện ngắn ngủi qua điện thoại với mẹ là Công nương Diana, chỉ vài giờ trước khi bà gặp tai nạn xe ô tô tại Paris và qua đời năm 1997.

Công nương xứ Wales Diana đi nghỉ mát cùng Hoàng tử Harry.

Trong một chương trình tài liệu sẽ phát sóng trên kênh truyền hình HBO vào ngày 24/7, Hoàng tử Harry hồi tưởng lại cách mình nhanh chóng kết thúc cuộc nói chuyện với mẹ ra sao.

Lúc đó, hai anh em hoàng tử đang ở tòa lâu đài Balmoral tại Scotland thì Công nương Diana gọi tới từ Paris.

“Tôi không thể nhớ tôi đã nói gì, nhưng tất cả những gì tôi nhớ là sự hối tiếc suốt cả đời này về thời gian cuộc điện thoại ngắn như vậy”, Harry chia sẻ suy nghĩ với kênh ITV, “nếu như tôi biết đó là lần cuối cùng nói chuyện với mẹ, những điều tôi sẽ nói với bà. Nhìn lại điều đó bây giờ - thực sự rất khó khăn. Tôi phải đối mặt với nó trong suốt quãng đời còn lại: không biết đó là lần cuối cùng với mẹ, cuộc trò chuyện sẽ khác như thế nào nếu như tôi chí ít lờ mờ cảm nhận tối hôm đó bà gặp nạn”.

Trong chương trình tài liệu này, Hoàng tử William cũng cho biết mình và em trai lúc đó đang “chạy vòng quanh, chơi với anh em họ và vui vẻ”, nên nhanh chóng nói lời tạm biệt với Công nương Diana và cúp máy.

Chương trình tài liệu “Diana, mẹ của chúng con: Cuộc đời và Di sản”, được phát sóng nhằm tôn vinh cuộc đời và cống hiến của Công nương Diana, đánh dấu mốc 20 năm sau cái chết của bà.

Công tước xứ Cambridge cho biết khoảng thời gian này thích hợp để chia sẻ suy nghĩ về mẹ.

Trong lúc nhìn về cuốn album chứa đầy những bức ảnh cũ kỷ niệm, các vị hoàng tử hồi tưởng lại những quãng thời gian hạnh phúc với mẹ khi còn nhỏ.

Hoàng tử Harry nhận xét về mẹ mình: “Khi mọi người nói với tôi, bạn biết đấy, rằng mẹ vui vẻ… tất cả những gì tôi nghe được là tiếng cười của bà đọng lại trong đầu. Những tiếng cười đó thể hiện niềm hạnh phúc đơn thuần hiện trên gương mặt bà”.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Hé lộ băng ghi âm lời kể của Công nương Diana về cuộc 'hôn nhân địa ngục'
Hé lộ băng ghi âm lời kể của Công nương Diana về cuộc 'hôn nhân địa ngục'

Những cuốn băng ghi âm của Công nương Diana đã hé lộ sự thật trần trụi về cuộc hôn nhân như địa ngục với Thái tử Charles.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN