Đấu giá loạt thư của Công nương Diana viết về hai Hoàng tử

Hãng Cheffins của Anh ngày 5/1 đã tổ chức buổi đấu giá nhiều kỷ vật Hoàng gia Anh, trong đó các bức thư viết tay của Công nương Diana được trả giá lên tới 15.100 bảng Anh (18.600 USD).

Công nương Diana bên hai người con trai là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry vào tháng 4/1985. Ảnh: Gettyimages

Tại buổi đấu giá ở thủ đô London, bức thư Công nương Diana viết trên giấy của Cung điện Kensington ngày 20/9/1984 mô tả sự thương yêu, gắn kết giữa hai người con trai là Hoàng tử William (hiện 34 tuổi) và Hoàng tử Harry (32 tuổi) đã được trả giá gần 4.000 USD, cao hơn nhiều so với dự đoán ban đầu chỉ là 600 USD. Trong khi đó, bức thư viết ngày 17/10/1992 có đoạn cả hai hoàng tử nhỏ đều “rất thích đến trường, mặc dù Harry luôn gặp rắc rối” được trả giá gần 3.000 USD, cao hơn giá dự đoán vốn chỉ là 900 USD.

Người nhận các bức thư của Công nương Diana là ông Cyril Dickman, người quản lý Cung điện Buckingham trong suốt hơn 50 năm và đã qua đời năm 2012. Trong quá trình hai con trai trưởng thành, Công nương Diana vẫn tiếp tục viết thư cho ông Dickman bởi ông được các thành viên trong gia đình Hoàng gia rất yêu quý.

Luke Macdonald, thành viên hãng đấu giá Cheffins, cho rằng các bức thư nằm trong số những kỷ vật hoàng gia do ông Dickman gìn giữ được trả giá cao hơn so với dự tính bởi Công nương Diana viết về các con của mình, về vai trò làm mẹ và việc không nhất thiết trở thành một công nương hoàng gia. Theo ông Macdonald, chính những điều bình dị và ý nghĩa đó đã chạm tới trái tim của nhiều người đọc.

Ngoài các bức thư kể trên, hãng Cheffins còn đấu giá các kỷ vật Hoàng gia giá trị khác như dao dọc giấy bằng bạc có dòng chữ khắc “với tình yêu từ Diana” được trả giá 3.200 USD, ảnh từ các thành viên khác trong gia đình Hoàng gia, các tấm thiệp chúc mừng Giáng sinh có chữ ký của các thành viên Hoàng gia Anh.

Chủ nhân mới của các kỷ vật được bán trong cuộc đấu giá này đều đề nghị giấu tên.

TTXVN/Tin Tức
Tiết lộ của công nương Anh về người bóc trần bí mật phát xít Đức
Tiết lộ của công nương Anh về người bóc trần bí mật phát xít Đức

Trong lời đề tựa cuốn sách đố của Cơ quan an ninh và tình báo quốc gia Anh (GCHQ), Công nương Anh Katherine đã bày tỏ lòng tự hào về bà nội của mình - người phụ nữ tham gia giải mật mã phát xít Đức trong Thế chiến thứ II.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN