Vui Tết Việt kiều tại Hồng Công

Tối 6/1, Tổng Lãnh sự quán nước ta tại Hồng Công và Ma Cao đã tổ chức liên hoan mừng Xuân Nhâm Thìn cho bà con người Việt tại địa bàn. Tới dự có toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Hồng Công và hàng trăm bà con người Việt sinh sống tại hai khu hành chính đặc biệt này của Trung Quốc.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã phát biểu mừng Xuân Nhân Thìn. Ảnh: Hà Ngọc

Phát biểu tại buổi sum họp đón Xuân mới, Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã vui mừng nhận thấy cùng với kiều bào trên toàn thế giới, mặc dù sống xa quê hương, nhưng đại đa số bà con kiều báo ta tại Hồng Công luôn nêu cao tinh thần tự tôn dân tộc, ý thức giữ gìn truyền thống và bản sắc văn hóa Việt Nam, không ngừng nỗ lực phấn đấu xây dựng cuộc sống hạnh phúc, đồng thời luôn hướng về cội nguồn, gắn bó với gia đình và quê hương, suy nghĩ, trăn trở để đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã tin tưởng sâu sắc rằng bà con cộng đồng người Việt tại Hồng Công sẽ tiếp tục nêu cao truyền thống chịu thương chịu khó, tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, chăm chỉ làm ăn để cuộc sống ngày càng ổn định, hội nhập tốt với xã hội sở tại, chấp hành luật pháp Hồng Công và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tốc, trước hết là duy trì tiếng Việt cho thế hệ tương lai trong mỗi gia đình.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã khẳng định công tác bảo hộ cộng đồng người Việt Nam tại Hồng Công luôn là một nhiệm vụ quan trọng của Tổng Lãnh sự quán, thể hiện tình cảm và trách nhiệm đối với hơn 3.000 bà con ở Hồng Công. Tổng Lãnh sự quán sẽ cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hồng Công tiếp tục cung cấp thông tin, kịp thời hỗ trợ và đáp ứng yêu cầu của bà con, xây dựng cộng đồng thực sự đoàn kết, đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển đất nước.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao đã thay mặt Bộ Tư lệnh Hải quân Nhân dân Việt Nam trao tặng kỉ niệm chương cho bà Trần Thị Ngọc Linh vì đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Cũng trong buổi liên hoan, Tổng Lãnh sự quán đã thông báo cho bà con những nét chính về tình hình đất nước, trong đó có 10 sự kiện nổi bật năm 2011 do Thông tấn xã Việt Nam bình chọn.

Trong không khí đầm ấm, bà con Việt kiều cùng thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị dân tộc và nghe những lời ca, tiếng hát thấm đượm tình quê hương cùng lửa nhiệt tình do các nghệ sĩ trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội biểu diễn…

 Hà Ngọc-Thành Dương (P/v TTXVN tại Hồng Công)

loading...
loading...
Tin khác
  • Đêm giao lưu "Thắm tình hữu nghị Việt - Lào"

    10:33 ngày 28/12/2011

    Chào mừng các ngày lễ lớn của hai nước và hướng tới năm 2012 - năm quan hệ Việt Nam Lào tối 27/12 tại Viêng Chăn, Tổng hội người Việt Nam tại Lào, Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử Việt Nam, Thành hội thủ đô Viêng Chăn đã phối hợp tổ chức đêm giao lưu “Thắm tình hữu nghị Việt - Lào”.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản