Việt Nam mở màn đêm văn nghệ tại Festival Thanh niên và Sinh viên Thế giới

Trong khuôn khổ chương trình văn hóa các dân tộc của Festival Thanh niên và Sinh viên thế giới lần thứ 19, đêm 19/10 đoàn Việt Nam đã biểu diễn mở màn cho đêm văn nghệ của Festival trên sân khấu ngoài trời của Cung Thể thao lớn làng Olympic thành phố Sochi.

Đoàn Việt Nam tham gia 2 tiết mục trong đêm văn nghệ của Ngày Văn hóa các dân tộc tại Festival Thanh niên và Sinh viên Thế giới lần thứ 19 tại Sochi, LB Nga. 

Kể từ ngày đầu Festival, tà áo dài chưa được xuất hiện nhiều như màu áo xanh của phong trào thanh niên tình nguyện nên sân khấu của đêm văn nghệ chính thức trở thành sàn diễn đỉnh cao của trang phục truyền thống Việt Nam và đã nhận được những tiếng hô cổ vũ thán phục ngay từ giây phút đầu tiên bước ra sân khấu. Trang phục truyền thống độc đáo đã luôn là nét thu hút các bạn quốc tế và khách của Festival tới các gian hàng của đất nước.

Góc Việt Nam và gian hàng của Việt Nam tại Hội chợ, hoạt động xuyên suốt những ngày Festival, luôn sẵn sàng cung cấp thông tin bằng hai thứ tiếng chính Nga và Anh, đã tạo nên chương trình văn hóa phong phú của đoàn Việt Nam tại Festival. Ngoài việc sưu tầm huy hiệu và bưu ảnh các nước vốn phổ biến tại các kỳ Festival, còn có rất nhiều khách mời quan tâm đến lĩnh vực du lịch, chính trị. Những cẩm nang du lịch, những cuốn sách hay mới xuất bản, món đồ lưu niệm tinh xảo song chính khả năng giao tiếp nhiệt tình, tự tin bằng ngoại ngữ và phông nền văn hóa của các bạn trẻ mới là điều đáng nói về đoàn Việt Nam tại Festival lần này.

Tiết mục của đoàn Việt Nam gây ấn tượng tại Ngày Văn hóa các dân tộc tại Festival Thanh niên và Sinh viên Thế giới lần thứ 19. 

Qua 19 kỳ Festival, với vai trò là lực lượng tiên phong trong các hoạt động xây dựng đất nước, thanh niên và sinh viên Việt Nam đã thể hiện hơi thở của đời sống ấy trong dấu ấn Festival của mình, từng là tuyên truyền cho cuộc đấu tranh chính nghĩa, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, và nay là những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội sau hơn 40 năm thống nhất đất nước và sau hơn 30 năm đổi mới, mở rộng hội nhập và tăng cường quan hệ với các tổ chức thanh niên, sinh viên tiến bộ trên toàn thế giới. 

Festival Thanh niên và Sinh viên thế giới lần thứ 19 diễn ra từ ngày 15-22/10 tại Sochi. Một trong những chủ đề nổi bật của Festival và của đoàn Nga nói riêng là sự kiện kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại. Theo thông báo của Ban tổ chức, Festival lần này thu hút gần 50.000 đại biểu và khách mời so với con số 20.000 dự kiến.

Tin, ảnh: Tâm Hằng (P/v TTXVN tại Nga)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản