Việt Nam dự Lễ hội Di sản văn hóa châu Á tại Mỹ

Ngày 9/5, tại hội trường lớn của Đại học Tổng hợp Stony Brook ở New York, Mỹ, Lễ hội Di sản văn hóa châu Á tại Mỹ đã khai mạc với sự tham dự của đoàn Việt Nam.

Lễ hội văn hoá bắt đầu bằng lễ tuần hành của đại diện các nước. Trong ảnh là đoàn Việt Nam tham gia lễ diễu hành. Ảnh: Lê Dương (P/v TTXVN tại Mỹ)


Tham dự lễ hội truyền thống lần thứ bảy năm nay có đông đảo đại diện các phái đoàn thường trực các nước châu Á tại Liên hợp quốc (LHQ), cùng cộng đồng các quốc gia châu Á đang sinh sống, học tập và làm việc tại bang New York và các bang lân cận thuộc bờ Đông nước Mỹ, như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc, Thái Lan, Nepal và Philippines.

Các quốc gia tham dự lễ hội đã tranh thủ cơ hội này để giới thiệu với đông đảo dân chúng Mỹ, bạn bè quốc tế và các sinh viên đến từ nhiều quốc gia đang học tập tại Đại học Tổng hợp Stony Brook những nét văn hóa đặc sắc nhất của dân tộc mình, cũng như những di sản văn hóa và thiên nhiên của đất nước mình, nhằm tăng cường tình đoàn kết và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc.

Gian hàng giới thiệu các sản phẩm văn hoá của Việt Nam. Ảnh: Lê Dương (P/v TTXVN tại Mỹ)Khách nước ngoài rất quan tâm tìm hiểu bản sắc văn hoá Việt Nam. Ảnh: Lê Dương (P/v TTXVN tại Mỹ)


Phái đoàn đại diện thường trực nước ta tại LHQ và các cơ quan khác của Việt Nam tại New York đã giới thiệu với khách tham quan những danh lam thắng cảnh của đất nước, vẻ đẹp của những tà áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam; nhiều loại hàng thủ công mỹ nghệ, và những điệu múa truyền thống… mang đậm nét văn hóa Việt. Nhiều người bị thu hút trước hình ảnh đất nước, con người Việt Nam mến khách.

Bạn bè quốc tế, nhất là các cư dân thành phố tổ chức lễ hội đã dành những lời khen đặc biệt cho nền văn hóa giàu bản sắc dân tộc của Việt Nam thông qua những vật phẩm được trưng bày và những lời ca, điệu múa do các nữ sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây thể hiện.


TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản