Trao tặng khẩu trang cho cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Síp

Được sự ủy quyền của Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Cộng hòa (CH) Síp, ông Georgio Christophides và Ban Quản trị cộng đồng người Việt Nam tại Síp mới đây đã tổ chức Lễ trao tặng 10.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam tại CH Síp.

Đây là món quà của Chính phủ Việt Nam được Ủy Ban về Người Việt Nam ở nước ngoài chuyển sang. 

Chú thích ảnh
 Lãnh sự danh dự Georgio Christophides (thứ 5 từ trái sang) và các thành viên trong Ban Quản trị cộng đồng người Việt Nam tại Síp. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Italy

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Âu, phát biểu tại buổi lễ, Lãnh sự danh dự Georges Christophides bày tỏ vui mừng trước những thành công của Việt Nam trong phòng, chống đại dịch COVID-19, đồng thời chia sẻ những thành công này của Việt Nam đã làm cho vị thế và uy tín quốc tế của Việt Nam được nâng cao thêm.

Trưởng Ban Quản trị Cộng đồng, ông Nguyễn Đức Mạnh cũng bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Chính phủ đối với cộng đồng người Việt Nam tại Síp; nhấn mạnh sự trân trọng và đánh giá cao các hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Italy (kiêm nhiệm CH Síp), đặc biệt việc thường xuyên hỗ trợ thông tin, bảo hộ công dân trong thời gian cao điểm của dịch bệnh tại Síp, giúp bà con an tâm hơn và qua đó cũng góp phần nâng cao sự gắn kết, sẻ chia trong cộng đồng người Việt Nam tại Síp, thúc đẩy bà con có thêm hoạt động hướng về đất nước.

Chú thích ảnh
Lãnh sự danh dự Georgio Christophides trao khẩu trang cho người Việt ở Síp. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Italy

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đã có thư gửi Lãnh sự danh dự và cộng đồng người Việt Nam tại Síp. Đại sứ cho biết thành công của Việt Nam trong phòng chống Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được cộng đồng quốc tế đánh giá cao; nhấn mạnh sự quan tâm hỗ trợ của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, vốn đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của dịch bệnh.

Đại sứ cũng chia sẻ những khó khăn của bà con, biểu dương nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam tại Síp đã cùng vượt khó, tuân thủ quy định của nước sở tại để bảo vệ mình và cộng đồng, đồng thời lan tỏa truyền thống đoàn kết, lòng yêu nước, nhân nghĩa và tinh thần vượt khó của người Việt Nam.

Ngự Bình (TTXVN)
Trao tặng khẩu trang y tế cho người Việt ở nước ngoài
Trao tặng khẩu trang y tế cho người Việt ở nước ngoài

Chiều 1/6, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận 12.000 chiếc khẩu trang y tế để hỗ trợ cho người Việt đang khó khăn do mắc kẹt trong đại dịch COVID-19 ở nước ngoài. Đây là số khẩu trang kháng khuẩn tiêu chuẩn quốc tế, được đóng góp từ một số doanh nghiệp như Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Lữ hành Quốc tế Việt Nam, Công ty Skysea Travel và Quỹ Nhân ái của nhóm Hội phụ huynh có con du học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN