'Trại hè Việt Nam 2018' giúp thanh niên kiều bào tìm hiểu văn hóa cội nguồn và truyền thống dân tộc

Chiều 18/7, đoàn đại biểu thanh niên kiều bào tham gia Chương trình “Trại hè Việt Nam 2018” đã tới thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và tham gia nhiều hoạt động phong phú, qua đó giúp các bạn trẻ xa xứ có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa, con người, mảnh đất xứ Quảng.

Chú thích ảnh
Các bạn trẻ tham gia Chương trình “Trại hè Việt Nam 2018” thăm và tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi tỉnh Quảng Nam ở thành phố Hội An.

Với chủ đề “15 năm - Nối vòng tay lớn”, Chương trình “Trại hè Việt Nam 2018” có sự tham gia của 120 đại biểu thanh niên, đến từ 29 quốc gia ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi. Tại phố cổ Hội An- Di sản Văn hóa Thế giới, đoàn đại biểu thanh niên kiều bào đã tới thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi tỉnh Quảng Nam.

Hiện nay, Trung tâm đang là mái nhà của 47 em nhỏ mồ côi ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Bạn Phạm Phương Anh, hiện đang sinh sống ở đất nước Ba Lan chia sẻ: "Qua trò chuyện với những em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi tỉnh Quảng Nam, em thấy việc hình thành những trung tâm bảo trợ xã hội như thế này mang ý nghĩa nhân văn rất lớn, góp phần xây dựng cuộc sống cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn".

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thanh bình của phố cổ Hội An với những mái nhà rêu phong cổ kính, bạn Khương Thị Thu Hiền sinh ra ở tỉnh Nam Định nhưng khi lên 8 tuổi đã theo gia đình sang đất nước Slovakia sinh sống và định cư cho biết, mình chưa có cơ hội được đi nhiều nơi trên đất nước Việt Nam. Trại hè Việt Nam là cơ hội quý báu để Thu Hiền khám phá vẻ đẹp của đất nước con người Việt Nam, đặc biệt là phố cổ Hội An, Di sản văn hóa thế giới.

Thu Hiền cũng cho biết: Qua 1 tuần tham gia Chương trình “Trại hè Việt Nam 2018” với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, Thu Hiền cho biết đã tìm hiểu được nhiều kiến thức phong phú về văn hóa, lịch sử ở những tỉnh, thành mà đoàn dừng chân. Sau chương trình này, Thu Hiền có dự định sẽ trở lại Việt Nam khi có cơ hội để dành nhiều thời gian khám phá về những thắng cảnh của đất nước.
Tối 18/7, đoàn đại biểu thanh niên kiều bào đã có chương trình giao lưu văn nghệ và trò chơi tập thể với đoàn viên, thanh niên Thành Đoàn Hội An.

Trại hè Việt Nam 2018 do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp cùng các cơ quan, địa phương tổ chức từ ngày 10/7- 25/7. Chương trình nhằm giúp thế hệ trẻ kiều bào có điều kiện tiếp cận và hiểu biết sâu sắc hơn về cội nguồn văn hóa, lịch sử lâu đời và truyền thống yêu nước của dân tộc. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để các bạn trẻ trau dồi vốn tiếng Việt, hiểu thêm về đường lối phát triển kinh tế- xã hội của đất nước. Từ năm 2004 đến nay, Trại hè Việt Nam đã thu hút sự tham gia của gần 2.000 thanh niên, sinh viên người Việt Nam tiểu biểu trên nhiều lĩnh vực từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ của thế giới.

Tin, ảnh: Đỗ Trưởng (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản