Thanh niên Việt Nam tại Cuba nguyện đi theo con đường của Bác

Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, tối 18/5, Đoàn cơ sở Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Cuba đã tổ chức buổi văn nghệ và thi tìm hiểu lịch sử với chủ đề “Theo dấu chân Bác”.

Chú thích ảnh
 Sinh viên Quang Trung trình bày bài hát “Dấu chân phía trước”. Ảnh: Vũ Hà/Pv TTXVN tại Cuba

Qua các tiết mục đa dạng về hình thức, các “nghệ sĩ” - sinh viên đang theo học tại nhiều trường đại học trên đất bạn Cuba đã gửi tặng người xem từ những câu hát vừa nhẹ nhàng vừa sâu lắng.

Điểm nhấn của đêm sinh hoạt là cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được tổ chức mô phỏng theo công thức của cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” với những câu hỏi - trả lời cung cấp cho những đội chơi và khán giả những kiến thức lịch sử phong phú về thân thế, quá trình tìm đường cứu nước, những tác phẩm và lời dạy thể hiện tư tưởng của Người.

Phát biểu nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành đã đánh giá cao ý nghĩa của hoạt động này, đồng thời căn dặn các thanh niên - sinh viên Việt Nam đang học tập tại Cuba không ngừng rèn luyện lý tưởng và trau dồi kiến thức để tiếp bước con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và các tiền bối cách mạng đã mở ra.

Chú thích ảnh
 Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành chúc mừng và trao giải cho các sinh viên tham gia thi tìm hiểu. Ảnh: Vũ Hà/Pv TTXVN tại Cuba

Cũng trong đợt hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trước đó, Đảng ủy Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cũng đã tổ chức buổi nói chuyện với thanh niên - sinh viên Việt Nam đang theo học tại Cuba về những ý nghĩa, tư tưởng trường tồn của tác phẩm bất hủ này.

Lê Hà - Lê Hiền (Pv TTXVN tại Cuba)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản