Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh'

Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, tối 18/5/2019, Báo Nhân Dân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Đương đại tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh”.

Đến dự có các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị: Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Phạm Minh Chính, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành uỷ Hà Nội; cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương...

Chú thích ảnh
Một tiết mục văn nghệ tại chương trình. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Thuận Hữu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, đối với mỗi người dân Việt Nam và bầu bạn thân thiết trên thế giới, dịp 19/5 hằng năm đã trở thành thời khắc thiêng liêng, trọng đại, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã in đậm dấu ấn vào lịch sử dân tộc và lịch sử nhân loại. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam.

“Nhớ về Người là thêm dịp chúng ta hiểu hơn về Bác, kể từ đó thường xuyên noi gương Bác, tụe giác tu dưỡng, rèn luyện, học Hỏi tìm tòi, đổi mới, gắn lý luận với thực tiễn, nói đi đôi với làm, tiếp tục đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Chú thích ảnh
Một tiết mục văn nghệ tại chương trình. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Học và làm theo Bác đã trở thành hành động tự giác, là mệnh lệnh từ trái tim cho mỗi chúng ta ở mọi thời kỳ cách mạng, ở mọi công việc, suy nghĩ, hành động...”,  Tổng biên tập Báo Nhân dân nêu rõ.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh” được dàn dựng công phu với nhiều tiết mục đặc sắc cùng các ca khúc hát về Bác Hồ, về tình yêu thương bao la của Người dành cho các vùng miền của Tổ quốc cũng như tình cảm của đồng bào cả nước dành cho Bác Hồ muôn vàn kính yêu như: Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Bác Hồ một tình yêu bao la, Bác Hồ sống mãi Với Tây Nguyên, Lời Bác dặn trước lúc đi xa, Chúng con canh giấc ngủ cho Người, Miền Trung nhớ Bác, Ca ngợi Hồ Chủ tịch... 

Chương trình với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như: Nghệ sỹ ưu tú Thanh Lam, Nghệ sỹ ưu tú Việt Hoàn, Nghệ sỹ ưu tú Phương Thảo, ca sĩ Trọng Tấn, Đăng Dương, Bùi Lê Mận... đã mang đến cho khán giả những cảm xúc sâu sắc, thể hiện lòng thành kính và biết ơn sâu nặng của dân tộc Việt Nam đối với Người. Tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam...

Bích Thuỷ (TTXVN)
50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ: Nghĩ về 5 Lời thề
50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ: Nghĩ về 5 Lời thề

50 năm trước, trong Lễ truy điệu Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư Lê Duẩn đã đọc Điếu văn của Ban Chấp hành Trung ương Đảng trước anh linh của Người, trong đó có 5 lời thề nguyện mang lá cờ bách chiến bách thắng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đích cuối cùng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN