Tăng cường tình đoàn kết giữa sinh viên các nước ASEAN ở Australia

Lãnh sự Ngoại giao đoàn cùng Hội sinh viên các nước ASEAN tại thành phố Perth (Australia) tổ chức hội thảo với chủ đề "Uỷ ban Liên chính phủ ASEAN về Nhân quyền: Triển vọng và Thách thức".

Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth cung cấp.

Tham dự hội thảo có Tổng Lãnh sự Malaysia, Indonesia và Việt Nam cùng gần 100 sinh viên của 9 nước (hiện chưa liên hệ được với đại diện sinh viên Lào) thuộc khối ASEAN đang theo học tại các trường đại học tại bang Tây Australia. Phát biểu khai mạc hội thảo, Tổng Lãnh sự Malaysia Nazarudin Jaafar đánh giá cao, nêu bật tầm quan trọng về vai trò của sinh viên các nước ASEAN, cho rằng đây là thế hệ tương lai sẽ có những đóng góp tích cực cho việc xây dựng  và phát triển ASEAN. Ông nhấn mạnh hội thảo là cơ hội để các bạn sinh viên ASEAN có thể nói lên quan điểm của mình, chia sẻ những hiểu biết và tạo sự kết nối giữa sinh viên các nước trong khối tại Australia.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Perth Phùng Thế Long trao giấy khen cho các bạn sinh viên. Ảnh: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth cung cấp.

Dưới sự chủ trì của đại diện sinh viên Malaysia, các đại biểu dự hội thảo đã được nghe đại diện sinh viên Việt Nam, Indonesia, Malaysia, và Brunei trình bày về hiện trạng, triển vọng và thách thức của Uỷ ban Liên chính phủ ASEAN về Nhân quyền. Ngoài ra còn có các phần thảo luận của hai sinh viên từ Thái Lan và Malaysia và phiên thảo luận chung. Tại hội thảo, các bạn sinh viên đã trao đổi rất sôi nổi, đặc biệt quan tâm thảo luận về các thách thức liên quan đến nhân quyền trong ASEAN hiện nay, ưu tiên hàng đầu về nhân quyền của Uỷ ban, và chương trình hành động của chính phủ các nước ASEAN.

Kết thúc hội thảo, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Perth, ông Phùng Thế Long đã trao giấy khen cho các bạn sinh viên tham gia công tác tổ chức và trình bày tại hội thảo.


Đây là sự kiện đầu tiên được tổ chức dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán các nước Malaysia, Indonesia và Việt Nam nhằm tạo sân chơi học thuật cho sinh viên các nước thành viên ASEAN tham gia với vai trò là diễn giả, điều phối và thảo luận viên. Mục tiêu của hội thảo là nhằm tăng cường kết nối người dân ASEAN, hướng tới đối tượng là sinh viên đại học từ 10 nước ASEAN đang học tại Tây Australia. Ngoài ra, cuộc hội thảo cũng nhằm giúp các sinh viên tìm hiểu về các thiết chế của khối, đặc biệt là Ủy ban Liên chính phủ ASEAN về Nhân quyền.

Khánh Linh (P/v TTXVN tại Sydney)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản