Đẩy mạnh hoạt động của sinh viên Việt Nam tại Australia

Đoàn đại biểu Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ làm việc với Ban chấp hành Hội sinh viên và thanh niên Việt Nam tại Canberra.

Buổi gặp gỡ làm việc của đoàn đại biểu Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với Ban chấp hành Hội sinh viên và thanh niên Việt Nam tại Canberra chiều ngày 14/9 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Australia. Ảnh: Hội sinh viên cung cấp

Nhằm tăng cường kết nối và đẩy mạnh hoạt động của sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Australia nói chung và thủ đô Canberra nói riêng, đoàn đại biểu Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (TW Đoàn) do đồng chí Bí thư Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ làm việc với Ban chấp hành Hội sinh viên và thanh niên Việt Nam tại Canberra. Buổi gặp diễn ra vào chiều ngày 14/9 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Australia.

Ban chấp hành Hội sinh viên Canberra đã thông tin với Trung ương đoàn về các đường hướng chung cũng như hoạt động cụ thể của Hội trong thời gian qua. Qua nhiều năm hoạt động, hội là nơi kết nối, là mái nhà chung của sinh viên và thanh niên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở thủ đô Canberra. Với những hoạt động sôi nổi và rộng khắp như các giải thể thao, các hoạt động giao lưu và quảng bá văn hoá Việt, hội thu hút được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên tham gia. Với ba trang mạng xã hội được duy trì đồng thời, hội thường xuyên cập nhật thông tin về hoạt động của hội cũng như các thông tin hữu ích liên quan tới việc làm, nhà ở, kinh nghiệm học tập tại Australia cho các bạn sinh viên. Đây là nguồn thông tin thiết thực, nhất là với các bạn sinh viên mới còn nhiều bỡ ngỡ. Thông qua cách thức truyền thông này, hội ngày càng thu hút được nhiều sinh viên tham gia, là nơi các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau và góp phần vơi đi nỗi nhớ nhà.  

Không những thế, hội còn là “trợ thủ đắc lực” của Đại sứ quán trong các hoạt động cộng đồng, quảng bá văn hoá, hướng về quê hương đất nước trong dịp Quốc khánh, Tết cổ truyền, lễ hội đa văn hoá... Sắp tới, hội tổ chức lễ hội văn hoá Việt Nam (Vietfest), dự kiến vào tháng 11 và đêm nhạc gây quỹ cho hoạt động này. Đây là hoạt động quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt thường niên lớn nhất của hội, thu hút đông đảo sinh viên quốc tế tham dự.

Bên cạnh đó, hội cũng mạnh dạn trao đổi những vướng mắc trong quá trình hoạt động như việc kết nối sinh viên của các trường, kinh phí hoạt động và những đề xuất-kiến nghị hỗ trợ từ Trung ương Đoàn để hoạt động của hội ngày một thiết thực.

Thay mặt Đại sứ quán, đồng chí Nguyễn Trung Đông đã biểu dương những hoạt động của hội trong thời gian qua và cho biết Đại sứ quán sẵn sàng giúp đỡ, hỗ  trợ tối đa cho các hoạt động của hội, mong muốn trong thời gian tới Hội sẽ phát triển ngày càng lớn mạnh tập hợp, thu hút được nhiều thanh niên và sinh viên.


Đồng chí Bí thư Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao nỗ lực hoạt động của hội, cùng  trao đổi, thảo luận về cách thức hoạt động cũng như các biện pháp tháo gỡ khó khăn giúp hội hoạt động ngày một hiệu quả, bày tỏ mong muốn có sự kết nối giữa Hội thanh niên, sinh viên ở nước ngoài với TW Đoàn trong nước, sẵn sàng hỗ trợ trong khả năng.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật và gắn kết. Kết thúc buổi gặp, TW Đoàn đã tặng quà, hỗ trợ kinh phí cho lễ hội Vietfest đồng thời bày tỏ tin tưởng vào sự nỗ lực và sáng tạo của sinh viên Việt Nam sẽ đưa nét đẹp văn hoá Việt truyền thống tới bè bạn quốc tế, Hội sinh viên và thanh niên Việt Nam tại Canberra ngày một lớn mạnh.

Sao Băng (P/v TTXVN tại Australia)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản