Sôi động Trại hè thanh niên – sinh viên Việt Nam toàn Ukraine 2019

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như nhận được sự khích lệ, động viên, ủng hộ kịp thời từ Đại sứ quán và các hội đoàn thể trong cộng đồng, Trại hè thanh niên – sinh viên Việt Nam toàn Ukraine 2019 (diễn ra trong các ngày 8 – 9/7 tại thủ đô Kiev) đã tạo được bầu không khí sôi động, vui tươi, đoàn kết và để lại ấn tượng tốt đẹp cho những người tham gia.

Chú thích ảnh
Các thanh niên - sinh viên chụp ảnh lưu niệm.

Với chủ đề: “Cùng nhau hướng tới tương lai”, Trại hè đã tạo ra một sân chơi bổ ích giúp tăng cường giao lưu giữa các tổ chức Đoàn cơ sở tại các thành phố lớn của Ukraine, tạo thêm động lực phấn đấu tốt trong học tập, nêu cao tinh thần đoàn kết giữa cộng đồng sinh viên, thanh viên Việt Nam tại đây, đồng thời mở ra không gian giao lưu văn hóa giữa các vùng, miền của Ukraine cũng như giới thiệu và giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam. Trại hè đã thu hút được sự tham gia của hơn 200 thanh niên, sinh viên từ các tỉnh và thành phố khác nhau của Ukraine, đặc biệt cả thanh niên từ thành phố Mariupol nằm ở khu vực chiến sự miền Đông Ukraine. Buổi lễ khai mạc tối 8/7 có sự tham gia của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cùng cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đại diện các cấp ủy đảng, đại diện lãnh đạo các hội đoàn thể ở khắp các tỉnh, thành trên đất nước Ukraine và các bậc phu huynh.

Phát biểu khai mạc Trại hè, Đại sứ nhấn mạnh, trong suốt cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh cách mạng vĩ đại của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi "con người" là vốn quý nhất, là yếu tố quyết định sự nghiệp cách mạng. Bác từng căn dặn: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người. Chúng ta phải đào tạo ra những công dân tốt và cán bộ tốt cho nước nhà. Đó là một trách nhiệm nặng nề nhưng rất vẻ vang”. Theo đó, đào tạo con người không chỉ bó hẹp trong việc giáo dục tri thức, học vấn cho con người, mà còn có tính bao quát hơn, sâu xa, sinh động và thiết thực hơn, đó là nhằm đào tạo ra những con người toàn diện, vừa "hồng" vừa "chuyên", vừa có tri thức, lý tưởng, đạo đức, vừa có sức khoẻ và thẩm mỹ... 

Đại sứ chúc thanh niên, sinh viên Việt Nam trên đất nước Ukraine hội nhập tốt với cuộc sống đất nước sở tại, giữ gìn bản sắc dân tộc Việt Nam, lạc quan, luôn khát vọng vươn lên trong học tập và cuộc sống, đóng góp tích cực cho hoà bình và phát triển của cả Việt Nam và Ukraine, cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ukraine.

Tin, ảnh: Dương Trí (TTXVN)
Sinh viên Việt Nam tại Bỉ tăng cường kết nối hoạt động cộng đồng
Sinh viên Việt Nam tại Bỉ tăng cường kết nối hoạt động cộng đồng

Chiều 1/6, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Hội Sinh viên Việt Nam tại Bỉ (SIVIBI) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4 với nội dung trọng tâm thúc đẩy hơn nữa công tác kết nối sinh hoạt cộng đồng của Hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN