Ra mắt Phân hội Doanh nhân Việt tại Sydney

Ngày 13/9, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chính thức ra mắt Phân hội Doanh nhân Việt Nam tại Sydney. Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị và phu nhân, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia cùng đông đảo doanh nhân Việt kiều đã tới dự.

 

Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị phát biểu. Ảnh: Võ Giang (P/v TTXVN tại Australia)

 

Phát biểu trong lễ ra mắt Phân hội, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia Trần Bá Phúc cho biết sự ra đời của Phân hội xuất phát từ chính nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nhân Việt kiều Australia về nước làm ăn, kinh doanh trong thời gian qua. Bên cạnh đó, ngày càng nhiều doanh nhân, doanh nghiệp ở trong nước cũng có nhu cầu tìm kiếm thị trường ở Australia và đã được Hội tư vấn. Sydney là nơi tập trung cộng đồng người Việt rất đông và cũng là thành phố thương mại tại Australia, vì vậy việc thành lập Phân hội là hết sức cần thiết. Đây sẽ là cầu nối cho các doanh nhân Việt kiều tại Australia muốn về nước đầu tư cũng như doanh nghiệp Việt Nam muốn tìm kiếm thị trường ở Australia.

 

Tại lễ ra mắt, một Ban chấp hành lâm thời gồm 12 người đã được công bố. Anh Lê Hữu Cảnh được bầu là Phân hội trưởng kiêm Phó Chủ tịch Hội. Dự kiến Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia sẽ tiếp tục thành lập 3 phân hội chi nhánh khác tại Brisbane, Perth và Adelaide trong thời gian tới.

 

Các cơ quan đại diện Việt Nam chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Võ Giang (P/v TTXVN tại Australia)

 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã hoan nghênh việc Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia ra mắt Phân hội tại Sydney và khẳng định đây là một minh chứng cho sự trưởng thành, lớn mạnh không ngừng về mặt tổ chức và phong trào của cộng đồng người Việt Nam tại Australia nói chung, giới doanh nhân Việt Nam tại Australia nói riêng. Đại sứ khẳng định ủng hộ mạnh mẽ các hoạt động của Hội, đồng thời bày tỏ mong muốn Hội sẽ tiếp tục là cầu nối cho các doanh nhân, doanh nghiệp, có những hoạt động hướng về Tổ quốc một cách phù hợp, hiệu quả, góp phần thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

 

Kể từ khi thành lập năm 2010, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã đáp ứng được nhu cầu tư vấn về luật pháp, hỗ trợ vốn và kinh nghiệm làm ăn tại Australia cũng như đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam cho các doanh nhân, doanh nghiệp. Hội đã đóng vai trò cầu nối, tạo cơ hội để các doanh nhân Việt kiều tại Australia và các doanh nghiệp trong nước gặp gỡ, hợp tác làm ăn hiệu quả.

 

Đỗ Vân

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản