Prospects - Điểm hẹn hướng nghiệp của sinh viên Việt tại Anh

Đối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh, hội thảo tư vấn và hỗ trợ kỹ năng xin việc mang tên Prospects do Hội Trí thức Trẻ Việt Nam tại Anh (VietPro) tổ chức hàng năm đã thực sự trở thành điểm hẹn hướng nghiệp ngày càng bổ ích và thiết thực. Thông qua những biện pháp rất cụ thể giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm ở Anh, hội thảo lần thứ 6 (Prospects VI) diễn ra ngày 18/10 tại trường Thương mại Cass đã thu hút nhiều du học sinh và cả các chuyên gia người Việt tham dự.


Các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo Prospects VI. Ảnh: Lê Phương


Theo phóng viên TTXVN tại Anh, Prospects VI, do VietPro phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học City University London (VietSoc City) tổ chức, hướng đến các đối tượng sinh viên đang chuẩn bị hành trang để tìm việc tại London và nhiều thành phố khác. 100 sinh viên và 30 chuyên gia, đó là những con số ấn tượng, góp phần tạo ra một diễn đàn sôi nổi và hấp dẫn tại hội thảo lần này. Nhiều vướng mắc và khó khăn mà các bạn sinh viên đang vấp phải trong quá trình tìm việc đã được chuyên gia kịp thời "gỡ rối".


Không chỉ chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, chuyên gia người Việt đang làm việc tại các ngân hàng, hãng tư vấn, công ty dịch vụ tài chính hay bất động sản... còn giúp sinh viên kiểm tra lần cuối sơ yếu lý lịch (CV) trước khi gửi đi, chuẩn bị cho phỏng vấn, thực hiện phỏng vấn thử... Chuyên gia cũng định hướng cho sinh viên một số ngành nghề phổ biến và tập trung vào biện pháp cụ thể ở từng khâu trong suốt quá trình xin việc. Theo ông Nguyễn Ngọc Anh - Ban tổ chức Prospects VI, đây là những chuẩn bị rất cần thiết cho sinh viên trong bối cảnh thị trường lao động tại Anh nói chung, London nói riêng ngày càng cạnh tranh khốc liệt.


"Trọng tâm của Prospects VI cũng tương tự như những sự kiện trước, đó là hướng các bạn sinh viên đến với lựa chọn về nghề nghiệp cho mình. Ai chưa có một định hướng cụ thể thì có thể tìm hiểu qua các chuyên gia người Việt hiện làm việc tại Anh", ông Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ. Tham dự Prospects VI gồm các chuyên gia đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, như tài chính, ngân hàng, luật, tư vấn tài chính, kế toán hay quản lý rủi ro về bất động sản...


Được trải nghiệm cùng chuyên gia, du học sinh Việt Nam sẽ tự tin và vững vàng hơn trong nỗ lực tìm kiếm cơ hội việc làm. Mỗi người một câu chuyện thú vị gắn với những kỷ niệm đáng nhớ khi đi xin việc, các chuyên gia như tiếp thêm sức mạnh, "chắp cánh" cho ước mơ được làm việc tại Anh cho thế hệ đi sau. Vì thế, đến với Prospects VI, các sinh viên không chỉ được hướng dẫn tận tình về thủ tục, giấy tờ, mà còn tìm thấy nguồn động viên, khích lệ đáng kể, từ đó nỗ lực vươn lên trong sự nghiệp của chính mình.


Theo ông Nguyễn Ngọc Anh, với sự hỗ trợ từ phía VietPro qua hội thảo Prospects hàng năm, càng ngày càng có nhiều sinh viên vượt qua vòng sơ khảo. Thậm chí, một số bạn còn vượt qua vòng cuối cùng và nhận được lời mời làm việc của các công ty.Lê Phương - Huy Hiệp

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản