Phở, nem rán Việt Nam hút khách tại hội chợ từ thiện Ấn Độ

Ngày 26/2, hội chợ từ thiện quốc tế Bazaar chính thức mở cửa tại khách sạn Ashok nằm ở trung tâm thủ đô của Ấn Độ, trong đó hai món phở và nem rán của Việt Nam thu hút khách.

Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ từ thiện quốc tế Bazaar. Ảnh: Huy Bình (P/v TTXVN tại Ấn Độ)

Tại hội chợ, gian hàng của Việt Nam được trang trí ấn tượng, giới thiệu nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ phong phú như hộp khảm trai, nón lá, cà phê, đồ mây tre đan, tranh sơn mài, sản phẩm thêu tay, đồ chơi làm thủ công, mũ, áo... đã thu hút rất đông khách đến tham quan và mua sắm.

Khách tham quan tỏ ra đặc biệt thích thú với hai món ăn đặc sắc, mang đậm tinh thần của dân tộc Việt Nam là phở và nem rán, do các nữ cán bộ, phu nhân cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán chế biến. Rất đông khách xếp hàng mua và thưởng thức hai món ăn này. Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành cũng tới thăm gian hàng, động viên chị em bán hàng và quảng bá hình ảnh của đất nước.

Khách hàng thưởng thức món phở của Việt Nam. Ảnh: Huy Bình (P/v TTXVN tại Ấn Độ)

Hội chợ từ thiện quốc tế Bazaar là hoạt động thường niên của ngoại giao đoàn tại Ấn Độ, do Hiệp hội phụ nữ Khối thịnh vượng chung tại New Delhi đứng ra tổ chức. Đại sứ quán Việt Nam hàng năm đều tham gia hội chợ này. Ngoài mục đích gây quỹ từ thiện, Hội chợ Bazaar cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu những hình ảnh đất nước, con người, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và văn hóa ẩm thực của mỗi nước, đồng thời cũng là cơ hội để các nước thể hiện sự quan tâm đến các dự án nhân đạo đang được Liên hợp quốc thực thi trên toàn thế giới.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản