Phật tử Việt Nam tại Pháp hướng về quê hương

Ngày 18/1, Hội Phật tử Việt Nam tại Pháp đã tổ chức bữa cơm chay từ thiện nhằm quyên góp tiền ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam ở Trúc Lâm Thiền Viện, một ngôi chùa Việt tại Villebon-sur-Yvette, ngoại ô thủ đô Paris.

Phát biểu nhân dịp này, Hòa thượng Thích Phước Đường trụ trì Trúc Lâm Thiền Viện cho biết vào thời điểm tiễn năm Quý Ngọ và đón xuân Ất Mùi, bà con Phật tử Việt Nam tại Pháp không quên những gia đình nghèo khó, những mảnh đời bất hạnh ở Việt Nam.

Đông đảo bà con Phật tử đã đến chùa Trúc Lâm Thiền Viện thưởng thức cơm chay và làm từ thiện.

"Người Việt Nam chúng ta luôn có tinh thần đùm bọc, che chở, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống "lá lành đùm lá rách". Nếp sống tốt đẹp đó trong Phật giáo gọi là lòng từ bi, tức là đem tình thương đến với tất cả mọi chúng sinh. Bữa cơm từ thiện này là việc làm thiết thực thể hiện tấm lòng và tình cảm của Phật tử tại Pháp đối với đồng bào trong nước", Hòa thượng Thích Phước Đường nói.

Mặc dù đang giữa mùa đông tại Pháp, thời tiết giá lạnh, nhưng khi được tin nhà chùa tổ chức bữa cơm chay từ thiện, đông đảo Phật tử đã đến chùa lễ Phật, thưởng thức cơm chay và làm từ thiện. Không khí ấm áp thân thuộc bên trong chùa cùng với niềm vui được gặp lại những người cùng mang trong người dòng máu Việt đã sưởi ấm tâm hồn những người con xa xứ.

Góp phần thành công cho "bữa cơm chay từ thiện" bên cạnh các tăng ni của nhà chùa còn có nhiều phật tử đến từ nhiều thành phố, vùng miền khác nhau của Pháp, họ đã tự nguyện giúp nhà chùa sắp đặt, nấu nướng và phục vụ.

Kết thúc bữa cơm từ thiện, bà con phật tử đã quyên góp được 3.200 euro. Số tiền này cộng với số tiền ủng hộ có được từ chương trình văn nghệ "Tiếng Trúc tiếng Tơ" thực hiện trước đó sẽ được Hội Phật tử Việt Nam tại Pháp gửi về giúp đỡ các gia đình khó khăn ở Huế trong đợt từ thiện vào tháng ba tới.


Tin, ảnh: Bích Hà (P/v TTXVN tại Pháp)loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản