Phát động ủng hộ đồng bào miền Trung tại Nga

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, cùng giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn, nỗi đau và mất mát sau mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, ngày 24/10, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn đã phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đã kêu gọi cán bộ nhân viên Đại sứ quán, cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại LB Nga hãy vì đồng bào miền Trung thân yêu ruột thịt đóng góp, ủng hộ bằng lương tâm trách nhiệm chia sẻ những khó khăn, mất mát với đồng bào bị bão lũ.

Theo Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn, đây là lúc để thể hiện tình cảm, sự đoàn kết, gắn bó với người dân các tỉnh miền Trung đang gặp hoạn nạn, khó khăn, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn của người Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn bày tỏ hy vọng rằng thông qua những đóng góp của nhân dân cả nước, kiều bào bà con khắp nơi trên thế giới, cũng như của người Việt Nam tại LB Nga sẽ góp phần giúp bà con khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.

Tham gia buổi lễ phát động gồm có đông đủ cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, đại diện các hội, đoàn người Việt Nam tại LB Nga.

Chương trình quyên góp, ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt do Đại sứ Việt Nam tại LB Nga phát động tiếp tục kéo dài trong thời gian tới. Số tiền quyên góp được sẽ được công khai và gửi về trong nước.

Tin, ảnh: Dương Trí, Quang Vinh (P/v TTXVN tại Nga)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản