Những đóa hồng hăng say làm công tác xã hội

Tối 17/10, tại Trung tâm thương mại Moskva (TTTM Moskva), nơi tập trung đông người Việt làm ăn sinh sống nhất tại LB Nga, Chi hội phụ nữ TTTM Moskva đã tổ chức đại hội lần thứ nhất.


Đồng ca bài Việt Nam quê hương tôi tại đại hội.

Tới dự sự kiện có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Đảng ủy ngoài nước tại LB Nga, các hội đoàn người Việt tại Nga cùng đông đảo hội viên chi hội và chị em phụ nữ đang làm ăn, kinh doanh tại thủ đô nước Nga.


Trong bài phát biểu mở màn, bà Phạm Thị Oanh, Chủ tịch Chi hội Phụ nữ TTTM Moskva đã tổng kết những việc đã làm được của Chi hội trong năm qua. Theo bà Phạm Thị Oanh, sau lễ ra mắt ngày 19/10/2014, chi hội đã thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đề ra. 


Tổ chức của chi hội không ngừng được củng cố và vững mạnh, số lượng hội viên ngày càng tăng. Chi hội đã thực sự trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho chị em phụ nữ để duy trì sự đoàn kết, tương thân tương ái, kịp thời thăm hỏi động viên các gia đình trong và ngoài Chi hội có hoàn cảnh khó khăn.


Phát biểu tại hội nghị, các khách mời cũng bày tỏ sự khâm phục trước những thành quả đạt được của chị em chi hội trong bối cảnh tình hình là ăn rất khó khăn hiện nay tại LB Nga, đồng thời chúc cho chi hội phát triển hơn nữa.


Với gần 180 hội viên, Chi hội Phụ nữ TTTM Moskva là một trong những lá cờ đầu về hoạt động xã hội tại LB Nga. Trong năm qua, chi hội đã tổ chức nhiều hoạt động khuyến học, động viên các cháu thiếu nhi như tổ chức "Vui tết thiếu nhi 1/6", phá cỗ Trung thu... tích cực tham gia các hoạt động từ thiện như Gây quĩ nạn nhân chất độc da cam, quyên góp ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chợ ở Kazan, tặng "Nhà Đại đoàn kết" tại Hải Phòng ... và gần đây nhất là làm phim "Mưu sinh nơi đất khách" của cộng đồng người Việt tại LB Nga.


Bà Phạm Thị Oanh cho biết: "Thực sự Chi hội phụ nữ của chúng tôi đã tạo dựng đến bây giờ là 3 năm, hoạt động rất sôi nổi và tích cực. Chị em lúc nào cũng nghĩ đây là mái ấm để tìm đến, học tập và bảo ban nhau công việc xã hội cũng như trong gia đình". 


Theo bà Oanh, sắp tới chi hội sẽ tiếp tục hỗ trợ các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại LB Nga cũng như làm từ thiện tại tp Nam Định và tp Hồ Chí Minh.


Duy Trinh (P/v TTXVN tại Moskva)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản