Người Việt tô điểm thêm cho thủ đô phương Bắc nước Nga

Đúng ngày kỷ niệm 318 năm sinh nhật thủ đô phương Bắc Saint Petersbrug của nước Nga, ngày 27/5, tại khách sạn Grand Tchaikovsky, tập đoàn Golden Age Group đã tổ chức buổi giới thiệu dự án tòa nhà tổ hợp đa năng Multi Complex Building “6/3”.

Chú thích ảnh
Ông Dương Chí Kiên trả lời phỏng vấn TTXVN. 

Buổi ra mắt dự án thu hút sự tham gia của khoảng 50 nhà đầu tư, đơn vị đối tác, chuyên gia bất động sản và bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nga. Đây có thể xem như dự án đầu tư bất động sản quy mô lớn đầu tiên của người Việt Nam tại St. Petersbrug.

Dự án là một tòa nhà cũ 6 tầng, hai mặt tiền, diện tích mặt bằng lên tới 12.000 m2 ở địa chỉ Blokhina 6 - Proviantskaya 3. Tòa nhà cổ xây từ năm 1904 này được doanh nhân Dương Chí Kiên đấu giá mua lại nhằm cải tạo, giữ nguyên mặt tiền cổ trước đây và biến nó thành tổ hợp gồm một khách sạn 4 sao, khu vực cho thuê kinh doanh bán hàng và hơn 100 căn hộ để bán và cho thuê, cùng các tiện ích 24/7 cho cư dân cư ngụ trong tòa nhà. Bất động sản này có vị trí đắc địa, nằm ngay khu vực trung tâm được mệnh danh là trái tim St. Petersbrug, bên cạnh Pháo đài Thánh Phêrô và Phaolô, Bảo tàng Pháo binh… nên có rất nhiều triển vọng phát triển.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Dương Chí Kiên cho biết đây là dự án mà ông ấp ủ từ lâu, đồng thời bày tỏ tin tưởng dự án sẽ thành công để người dân sống ở đây lâu dài cũng như những du khách đến với St. Petersburg được hưởng tất cả những tiện ích và dịch vụ hiện đại mà dự án đem lại.

Tính đến thời điểm hiện nay, các hạng mục cơ bản của dự án đang dần hoàn thiện. Với tiềm năng phát triển lớn, được đầu tư và xây dựng bài bản và hiện đại, dự án Multi Complex Building “6/3”  không chỉ khẳng định hình ảnh và vị thế của người Việt Nam tại nước sở tại, mà còn là động lực, sự thúc đẩy mạnh mẽ cho triển vọng đầu tư của người Việt Nam tại St. Petersburg nói riêng và LB Nga nói chung.

Tin, ảnh: Duy Trinh (TTXVN)
Tiếp tục cung ứng dịch vụ phát thanh, truyền hình Internet phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài
Tiếp tục cung ứng dịch vụ phát thanh, truyền hình Internet phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công văn số 683/TTg-KGVX về việc kéo dài thời gian thực hiện Đề án theo Quyết định số 1984/QĐ-TTg ngày 31/10/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN