Người Việt tại Ukraine ủng hộ xây Khu tưởng niệm Gạc Ma

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức lễ tiếp nhận quyên góp của cộng đồng người Việt tại quốc gia Đông Âu này để ủng hộ xây dựng Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 69 năm NgàyThương binh liệt sỹ 27/7.

Đại sứ và đại diện các địa phương có quyên góp.

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, tham dự buổi lễ diễn ra ngày 25/7 có Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện lãnh đạo các hội đoàn người Việt tại các tỉnh, thành phố của Ukraine. Những người tham dự buổi lễ hết sức xúc động khi được xem lại những ký ức hào hùng về trận hải chiến bảo vệ chủ quyền tại đảo Gạc Ma, đặc biệt là hình ảnh 64 chiến sỹ anh dũng hy sinh ngày 14/3/1988 để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Minh Trí nhấn mạnh việc xây dựng Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma nhằm tạo ra một không gian thiêng liêng để gia đình, thân nhân và đồng bào cả nước thăm viếng, tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người không tiếc xương máu cho sự nghiêp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông, đồng thời tiếp tục góp phần giáo dục bồi đắp cho các thế hệ sau tinh thần yêu nước, ý chí bất khuất, quật cường của dân tộc Việt Nam trong bảo vệ độc lập, chủ quyền của đất nước.

Theo Đại sứ Nguyễn Minh Trí, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hiện nay, nhưng cộng đồng người Việt tại Ukraine đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng ủy, Đại sứ quán quyên góp ủng hộ xây dựng Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma, thiết thực góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. 

Việc làm cao cả này thể hiện tình cảm "uống nước, nhớ nguồn", luôn hướng về quê hương, đất nước và trách nhiệm của những người con ở xa Tổ quốc, tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sỹ và bà con ngư dân ta ở nơi "đầu sóng, ngọn gió" đang hàng ngày, hàng giờ bảo vệ từng tấc đất, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại buổi lễ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã quyên góp được 164 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển tới các cơ quan chức năng của Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

TTXVN/Tin Tức
Các hội đoàn Ba Lan ủng hộ phán quyết của PCA về Biển Đông
Các hội đoàn Ba Lan ủng hộ phán quyết của PCA về Biển Đông

Lễ công bố và trao thư của Hội Quý tộc những người anh em Stanislaw gửi Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam với nội dung ủng hộ phán quyết của Tòa án Trọng tài thường trực (PCA) về Biển Đông và ủng hộ cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam đã diễn ra tại thủ đô Warsaw, Ba Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN