Người Việt tại New Zealand tưng bừng đón Xuân Đinh Dậu

Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã tổ chức buổi Gặp mặt cộng đồng người Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Đại sứ Nguyễn Việt Dũng phát biểu chúc Tết. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại New Zealand cung cấp.

Trong không khí vui tươi phấn khởi chào đón Năm mới Đinh Dậu 2017 và 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, vừa qua, tại thủ đô Wellington, tham dự buổi Gặp mặt Mừng Xuân Đinh Dậu có đông đảo bà con Việt kiều, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Wellington và các thành phố lân cận, một số bạn bè New Zealand cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các thành viên trong gia đình.

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng đã chúc các vị khách quý cùng toàn thể bà con Việt kiều và các lưu học sinh một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và nhiều may mắn, lao động tốt, học tập tốt, cùng nhau hướng về quê hương, đất nước, cùng chung tay xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand ngày càng lớn mạnh, góp phần giữ gìn văn hóa, ngôn ngữ và bản sắc dân tộc. Đại sứ bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand tiếp tục là một trong những cầu nối hữu hiệu nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và New Zealand.

Về tình hình đất nước, Đại sứ vui mừng thông báo với bà con những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước. Trong năm 2016, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) đạt  6,21%, tuy thấp hơn so với năm 2015 và không đạt mục tiêu tăng trưởng đề ra là 6,7%, nhưng trong bối cảnh kinh tế thế giới không thuận, giá cả và thương mại toàn cầu giảm, trong nước gặp nhiều khó khăn do thời tiết, môi trường biển diễn biến phức tạp thì việc  đạt được mức tăng trưởng trên là một thành công. Mức tăng trưởng này đã vượt dự đoán 6% mà Ngân hàng Thế giới đưa ra và Việt Nam vẫn là một trong các nền kinh tế châu Á tăng trưởng nhanh nhất.

Đại sứ Nguyễn Việt Dũng, Phu nhân cùng các bạn bè New Zealand.

Về quan hệ song phương, Đại sứ cho biết trong năm 2016, quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và New Zealand tiếp tục phát triển ngày càng sâu rộng, hướng tới đối tác chiến lược. Hiện New Zealand là đối tác thương mại lớn thứ 31 của Việt Nam và Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ  17 của New Zealand với kim ngạch thương mại hai chiều đạt mức hơn 1 tỷ đô la New Zealand. Hai bên đã đề ra mục tiêu tăng gấp đôi kim ngạch thương mại hai chiều về hàng hóa và dịch vụ lên mức 2,2 tỷ đô la New Zealand vào năm 2020, đưa hợp tác kinh tế trở thành lĩnh vực trụ cột của quan hệ song phương. New Zealand hiện có 27 dự án có hiệu lực tại Việt Nam với tổng số vốn đăng ký khoảng 96 triệu USD, đứng thứ 43/115 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng cũng gửi lời cảm ơn tới bà con cộng đồng người Việt tại Thủ đô Wellington, thành phố Auckland và Hội sinh viên Việt Nam tại Wellington đã quyên góp được 5200 đô la New Zealand ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ. Số tiền ủng hộ tuy không nhiều nhưng thể hiện tinh thần tương thân tương ái và mong muốn đồng bào các tỉnh miền Trung sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

Buổi Gặp mặt đón Xuân Đinh Dậu 2017 tại Wellington đã diễn ra trong không không khí đầm ấm, vui tươi và mang đậm chất truyền thống. Đây là dịp để bà gặp gỡ, giao lưu và tăng cường sự đoàn kết giúp đỡ nhau trên đất khách quê người, cùng thưởng thức các món ăn truyền thống  dân tộc và các tiết mục văn nghệ do Việt kiều và sinh viên biểu diễn. Kết thúc buổi gặp mặt bà con đã tham gia Lễ bốc thăm trúng thưởng với giải đặc biệt là một cặp vé khứ hồi từ Sydney/Melbourne về Việt Nam do Vietnam Airlines tài trợ.
 
Khánh Linh (P/v TTXVN tại Sydney)
Tết Cộng đồng đầm ấp tại cực Nam Nhật Bản
Tết Cộng đồng đầm ấp tại cực Nam Nhật Bản

Tối 22/1, tại Fukuoka, Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Fukuoka đã phối hợp tổ chức Tết Cộng đồng đón xuân Đinh Dậu 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN