Ngày gắn kết các gia đình ASEAN tại CH Séc

Ngày 10/11 tại Đại sứ quán Philippines, Ủy ban Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Praha - ACP - đã tổ chức Ngày Gia đình ASEAN. Đồng chủ trì là Đại sứ quán Philippines, đơn vị đăng cai, và Đại sứ quán Việt Nam với tư cách là Chủ tịch luân phiên ACP.

Đại sứ của các nước thành viên ACP thể hiện tình đoàn kết gắn bó.

Tới tham dự có Đại sứ và thành viên gia đình các cán bộ Đại sứ quán của năm quốc gia thành viên là Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam cùng khách mời là gia đình một số cán bộ ngoại giao nước chủ nhà.

Ngày Gia đình ASEAN tại Praha là hoạt động thường niên có truyền thống lâu năm và được các thành viên ACP luân phiên đăng cai. Tuy nhiên, điều đặc biệt là năm nay sự kiện này diễn ra vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN. Những người có mặt đã cùng nhau thưởng thưc nghệ thuật ẩm thực dân tộc của năm nước Đông Nam Á, tham dự các trò chơi dân gian và tự mình trình diễn các tiết mục văn nghệ.

Nem cuốn, nem rán của Việt Nam được ưa thích trong Ngày Gia đình ASEAN tại Praha.

Đại sứ Việt Nam Hồ Minh Tuấn cho biết: Ý nghĩa của việc tổ chức Ngày Gia đình ASEAN là nhằm để gia đình cán bộ các Đại sứ quán ASEAN tại Praha có điều kiện gặp gỡ, trao đổi và cùng nhau ôn lại các hoạt động của ASEAN trong thời gian vừa qua, cũng như tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau thông qua các trò chơi hoặc biểu diễn văn hóa nghệ thuật cũng như ẩm thực.

Việc mời các bạn Séc tham dự là để họ thấy được sự đoàn kết, gắn bó của các thành viên ASEAN không chỉ ở tại ASEAN mà ở khắp mọi nơi trên thế giớ, đây cũng là dịp để họ hiểu biết hơn về cộng đồng Đông Nam Á.

Trò chơi dân gian dành cho trẻ em trong Ngày Gia đình ASEAN tại Praha.

Trong nhiều năm qua Đại sứ quán Việt Nam tại Praha rất tích cực tham gia các hoạt động của ACP, thể hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng ASEAN, đồng thời cũng là một cách để quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với bạn bè gần xa.

Tin, ảnh: Trần Quang Vinh ((P/v TTXVN tại Séc))

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản