'Một thoáng Việt Nam' trong con mắt các đại sứ ở Séc

Chiều ngày 21/3 tại Praha, Đại sứ Trương Mạnh Sơn và phu nhân Phạm Ngọc Trâm đã chủ trì chương trình Một thoáng Việt Nam.

Các nhà ngoại giao thăm Niệm phật đường Vĩnh Nghiêm và Hội phật tử Việt Nam tại Séc. Ảnh: Nguyễn Hồng Tâm

Chương trình có sự tham dự của Đại sứ và Tham tán Công sứ Đại sứ quán Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc và Hà Lan. 

Đoàn đại biểu các nhà ngoại giao nước ngoài tại CH Séc đã đến thăm Niệm phật đường Vĩnh Nghiêm và gặp gỡ ban lãnh đạo Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc. Đại diện Hội Phật tử đã giới thiệu với các vị khách về chức năng, hoạt động của Hội trong việc gìn giữ, lưu truyền sinh hoạt tâm linh nói riêng và đời sống văn hóa nói chung của những người Việt sống xa quê hương. Nếu như ở Việt Nam nghìn năm nay “Mái chùa che chở hồn dân tộc, nếp sống muôn đời của tổ tông" thì ở CH Séc các Niệm phật đường là mái nhà chung, là nơi hội tụ của các phật và những người con đất Việt tôn kính đạo Phật.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn và phu nhân cũng đã giới thiệu với các vị khách một mô hình kinh doanh mới của người Việt tại CH Séc. Cộng đồng Việt Nam gồm 65.000 người tại Séc những năm gần đây đã xuất hiện những cơ sở kinh doanh quy mô lớn với phương thức hoạt động hiện đại, bài bản và TamDa foods là một ví dụ. Ban lãnh đạo TamDa foods cho biết, cơ sở bán buôn này là nơi cung cấp hàng nghìn mặt hàng có chất lượng, rõ ràng nguồn gốc và giá cả cạnh tranh không chỉ cho những người bán lẻ Việt mà còn cho rất nhiều bạn hàng Séc và các nước khác.

Đoàn đại biểu các nhà ngoại giao cũng đã có dịp thưởng thức hương vị ẩm thực độc đáo của Việt Nam tại Đông Đô, một nhà hàng nổi tiếng ở ngay Trung tâm Thương mại Sapa.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn cho biết, Một thoáng Việt Nam là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức trong năm 2017 nhằm giới thiệu với bạn bè quốc tế hình ảnh đất nước cũng như cộng đồng người Việt tại CH Séc.

Nguyễn Hồng Tâm (P/v TTXVN tại Séc)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản