Lễ cầu siêu tri ân anh hùng liệt sỹ Gạc Ma tại Ba Lan

Ngày 12/4 tại thủ đô Warsaw, Hội Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức Đại lễ cầu siêu tri ân 64 anh hùng liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa.

Quang cảnh chung buổi lể. Ảnh: Việt Ba

Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Ba Lan, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan, câu lạc bộ Hà Thành… và đông đảo bà con, phật tử trong cộng đồng người Việt tại Ba Lan.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã đọc Văn tế Gạc Ma, thuật lại những diễn biến chính về sự kiện Gạc Ma và khắc họa chân dung các liệt sỹ trong trận chiến năm 1988.

Thắp nến hình bản đồ Việt Nam. Ảnh: Việt Ba

Ban tổ chức cũng nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức cầu siêu tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông và đồng bào tử nạn, đặc biệt là 64 chiến sỹ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma những ngày tháng 3 này cách đây 29 năm.

Sau phần đọc kinh cầu siêu, các phật tử và bà con đã thành kính thực hiện các nghi lễ Phật giáo cầu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ siêu thoát.

Ban tổ chức và những người tham dự đã cùng nhau thắp lên những ngọn nến xếp thành hình bản đồ Việt Nam, trong đó thể hiện rõ các quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, nhằm nhắc nhở lẫn nhau và nhắn nhủ con em thế hệ thứ hai về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nguyễn Hồng Tâm (P/v TTXVN tại CH Séc)
Người Việt tại Ukraine ủng hộ xây Khu tưởng niệm Gạc Ma
Người Việt tại Ukraine ủng hộ xây Khu tưởng niệm Gạc Ma

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức lễ tiếp nhận quyên góp của cộng đồng người Việt tại quốc gia Đông Âu này để ủng hộ xây dựng Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 69 năm NgàyThương binh liệt sỹ 27/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN