Đại lễ cầu siêu 64 liệt sĩ hi sinh tại đảo Gạc Ma

Chiều 22/7, tại chùa Vĩnh Nghiêm, quận 3, TP.HCM, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức Đại lễ cầu siêu, tưởng niệm cho các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.


Tại buổi lễ có sự hiện diện của hàng ngàn người dân, phật tử và nhiều vị khách mời như: Bộ trưởng Bộ Công An - Đại tướng Trần Đại Quang, Thiếu tướng Lê Mã Lương – nguyên Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, các chư tôn đức tăng ni, cùng đại diện các gia đình liệt sĩ và các chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển.


Bộ trưởng Bộ Công An - Đại tướng Trần Đại Quang cùng các chư tôn đức tăng ni dâng hương tại Đại lễ.


27  năm trôi qua, nhưng tấm gương hi sinh của 64 cán bộ, chiến sĩ kiên cường bảo vệ chủ quyền biển đảo tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã để lại một tượng đài bất tử về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống yêu nước, bảo vệ lãnh thổ trong lòng nhân dân nói chung, tăng ni, phật tử trong và ngoài nước nói riêng.

Rất đông các chư tôn đức tăng ni đến tham dự Đại lễ.


Nhiều người dân thành phố, phật tử cũng đến dự lễ.


Trong khuôn khổ diễn ra Đại lễ còn diễn ra chương trình Tổng kết đấu giá bức tranh "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử" nhằm tri ân 64 gia đình liệt sĩ đã hy sinh và 9 gia đình chiến sĩ bị bắt giữ trong sự kiện đảo Gạc Ma ngày 14/03/1988 mới diễn ra. Đây là bức tranh của họa sĩ Bùi Lệ Trang với giá khởi điểm là 50 triệu đồng và hiện nay bức tranh đã được trả với giá 1,1 tỷ đồng.


Bức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử.


Được biết, số tiền bán đấu giá được sẽ đưa vào quỹ ủng hộ cho các gia đình liệt sĩ hải quân hy sinh tại đảo Gạc Ma và một phần sẽ dành tặng đơn vị Cảnh sát biển.


Anh Đức (Báo Tin Tức)
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN