Hội 'Hương sắc Việt Nam – Âu châu' quảng bá nét đẹp Việt Nam

Chiều ngày 12/3, Hội “Hương sắc Việt Nam - Âu châu” đã làm lễ ra mắt tại quận 13 của thủ đô Paris.

Tham dự sự kiện có ông Đỗ Đức Thành, Tham tán, phụ trách công tác cộng đồng thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp; đại diện các hội đoàn người Việt Nam tại Pháp, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp cùng đông đảo bà con Việt kiều và bạn bè Pháp.

Ông Alain Vũ Đức Hoàng Mi, Chủ tịch Hội “Hương sắc Việt Nam - Âu châu” và bà Trần Thị Hảo, Chủ tịch danh dự, phát biểu tại lễ ra mắt.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Alain Vũ Đức Hoàng Mi, Chủ tịch hội, cho biết “Hương sắc Việt Nam - Âu châu” là một hội hoạt động phi lợi nhuận, chính thức được thành lập ngày 16/4/2016.

Mục tiêu của hội là nhằm duy trì và gìn giữ các nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, đồng thời giới thiệu và quảng bá các nét đẹp đó tới bạn bè Pháp và các nước châu Âu thông qua nhiều hoạt động đa dạng như biểu diễn văn nghệ, trình diễn áo dài, giới thiệu danh lam thắng cảnh, tổ chức các lễ hội văn hóa-ẩm thực... Ngoài ra, hội cũng muốn tham gia vào các dự án hỗ trợ và từ thiện tại Việt Nam.

Ông Alain Vũ Đức Hoàng Mi cũng cho biết trong gần một năm qua kể từ ngày thành lập, Hội “Hương sắc Việt Nam - Âu châu” đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động quảng bá văn hóa, ẩm thực, du lịch Việt Nam đến với cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, bạn bè Pháp và một số nước châu Âu như Đức, Anh, Bỉ, CH Séc...

Trong thời gian tới, hội dự định tổ chức hàng năm 3 lễ hội theo mùa với các chủ đề: “Hương sắc mùa Xuân” vào đầu năm; “Mặt trời mùa Hè” vào giữa năm và “Giai điệu mùa Thu” vào cuối năm. Hiện tại, hội đang lựa chọn thí sinh tham dự cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ người Việt thế giới” sẽ được tổ chức vào tháng 4 tới tại Anh và tham gia dự án Festival Văn hóa các dân tộc châu Âu.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, ông Đỗ Đức Thành chúc mừng Hội “Hương sắc Việt Nam - Âu châu” được thành lập với tôn chỉ mục đích là nhằm quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam không chỉ ở Pháp mà ở cả châu Âu.


Ông đánh giá cao việc hội mong muốn liên kết với các hội đoàn khác tại Pháp để cùng nhau tổ chức các sự kiện văn hóa, qua đó nâng cao sức mạnh và sự gắn kết cộng đồng, phát huy những lợi thế của cộng đồng người Việt tại Pháp và châu Âu.

Phần tiếp theo của buổi lễ là chương trình trình diễn các mẫu áo dài của nhà thiết kế Trần Được, và chương trình ca nhạc do các thành viên Hội “Hương sắc Việt Nam - Âu châu” và các ca sĩ khách mời như Alain Vũ Đức Hoàng Mi, Lệ Quyên, Quốc Việt, nhạc sĩ Vy Việt biểu diễn... Lễ ra mắt khép lại với chương trình thưởng thức ẩm thực với nhiều món ăn đậm đà hương vị Việt.

Tin, ảnh: Bích Hà (P/v TTXVN tại Pháp)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản