Long trọng lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Malaysia

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 12/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã long trọng tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương theo nghi lễ truyền thống.

Chú thích ảnh
Đại sứ Lê Quý Quỳnh dâng hương lên bàn thờ Quốc tổ Hùng Vương.

Trước bàn thờ Quốc Tổ Hùng Vương, Đại sứ Lê Quý Quỳnh cùng toàn thể cán bộ nhân viên sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam và đại diện kiều bào trên địa bàn đã cử hành các nghi lễ trọng thể, thành kính dâng hương, nguyện luôn ghi nhớ công ơn vị Vua đã có công đã có công khai thiên lập quốc, lập nên nhà nước Văn Lang - nhà nước đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Trước đó, phát biểu với bà con cộng đồng, Đại sứ Lê Quý Quỳnh đã nêu bật công lao to lớn của Đức Tổ Vua Hùng đã có công khai thiên phá thạch trị thủy lập quốc cũng như lịch sử hào hùng hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của cha ông ta.

Đại sứ nhấn mạnh: Từ bao đời nay, trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam, các Vua Hùng là Quốc tổ có công dựng nên nhà nước đầu tiên trong lịch sử, là tổ tiên chung của toàn dân tộc. Đặc biệt, vào ngày 6/12/2012, ý nghĩa của Giỗ tổ Hùng Vương đã được cả thế giới biết đến khi UNESCO công nhận "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ" là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Giờ đây, Giỗ tổ Hùng còn là niềm tự hào của người Việt trước bạn bè quốc tế.

Chú thích ảnh
Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia thành kính trước bàn thờ Quốc tổ Hùng Vương.

Nhiều năm qua, bà con kiều bào Việt Nam tại Malaysia luôn hướng về quê hương nguồn cội. Do đó, việc tổ chức ngày Giỗ tổ là dịp thể hiện tình cảm thiêng liêng, in sâu trong tâm khảm mỗi người dân đất Việt, giúp bà con cộng đồng hiểu thêm về giá trị của tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, nhớ về tổ tông, về nghĩa “đồng bào”, tăng cường đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

 

Tin, ảnh: Ngọc Hòa

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản