Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và Đại học Tôn Đức Thắng ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 1/6, tại thủ đô Praha (CH Séc), dưới sự chứng kiến của lãnh đạo cơ quan đại diện Việt Nam tại CH Séc, Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và Đại học Tôn Đức Thắng đã ký kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục.

Chú thích ảnh
Tiến sĩ Trần Trọng Đạo (phải), Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng, và Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu Hoàng Đình Thắng tại lễ ký kết thoả thuận. Ảnh: Ngọc Biên/TTXVN

Theo thỏa thuận được ký, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động cho học sinh, sinh viên từ cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu về tham quan học tập, nghiên cứu, tham gia các hoạt động văn hóa tại Đại học Tôn Đức Thắng và ngược lại. 

Hai bên cũng nỗ lực tạo điều kiện cho sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng được kiến tập, thực tập và làm việc tại các tập đoàn, các doanh nghiệp của người Việt Nam ở châu Âu. Bên cạnh đó, Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu sẽ phối hợp cùng Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức, kết nối những chương trình xúc tiến về thương mại, đầu tư và giới thiệu sản phẩm của các địa phương trong nước ra nước ngoài, đặc biệt là với các quốc gia châu Âu.

Tại lễ ký thỏa thuận, lãnh đạo cơ quan đại diện Việt Nam tại CH Séc đã trao đổi với Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và Đại học Tôn Đức Thắng  về tình hình hợp tác quan hệ Việt Nam - CH Séc trong thời gian qua, trong đó có lĩnh vực giáo dục.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Thái Xuân Dũng đánh giá cao ý nghĩa của thỏa thuận trên trong việc nâng cao uy tín, quảng bá rộng rãi hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại châu Âu cũng như mở rộng cơ hội làm việc, hợp tác cho các thế hệ trẻ. Đồng thời, Đại sứ tin tưởng rằng với kinh nghiệm trong hợp tác với các trường đại học quốc tế của Đại học Tôn Đức Thắng, khả năng quy tụ, kết nối cộng đồng người Việt Nam trên toàn châu Âu của Liên hiệp hội, thỏa thuận hợp tác giáo dục sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho hai bên mà còn góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - CH Séc nói chung.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác trường Đại học Tôn Đức Thắng chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo cơ quan đại diện Việt Nam tại CH Séc. Ảnh: Ngọc Biên/TTXVN

Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên đã được thúc đẩy nhanh chóng sau khi lãnh đạo Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu đã tới thăm, làm việc tại Đại học Tôn Đức Thắng vào cuối tháng 4/2023 vừa qua. Được thành lập từ năm 2016, đến nay, Liên hiệp hội đã trở thành tổ chức lớn nhất quy tụ cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu, có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đất nước cũng như đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam với các nước châu Âu.

Trong chuyến công tác tại châu Âu, ngoài chương trình làm việc với Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, lãnh đạo Đại học Tôn Đức Thắng còn làm việc với các trường đại học nổi tiếng tại CH Séc, Đức, Ba Lan và một số doanh nghiệp Việt Nam tại Séc.

Việt Dũng (TTXVN)
50 năm quan hệ Việt Nam-Anh: Hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và xứ Wales
50 năm quan hệ Việt Nam-Anh: Hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và xứ Wales

Ngày 17/5, tại thành phố Cardiff, thủ phủ xứ Wales, diễn ra hội thảo Hợp tác Giáo dục Việt Nam-xứ Wales với sự tham dự trực tiếp của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Chương trình Wales Toàn cầu (Global Wales),  Hội đồng Anh, và 8 trường đại học ở Wales; cùng 30 đại diện các trường đại học tại Việt Nam tham dự trực tuyến. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN