Lãnh đạo địa phương ở Bỉ ca ngợi cộng đồng người Việt trong chống dịch COVID-19

Ngày 17/3, ông Christos Doulkeridis, Quận trưởng quận Ixellles tại thủ đô Brussels của Bỉ đã bày tỏ cảm kích và đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam trong chống đại dịch COVID- 19, nhân dịp nhận khẩu trang y tế do Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ trao tặng.

Chú thích ảnh
Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ trao tặng 1.200 khẩu trang y tế cho lãnh đạo quận Ixelles. Ảnh: Kim Chung/PV TTXVN tại Bỉ

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ, ông Huỳnh Công Mỹ đã trao tặng cùng ngày 1.200 khẩu trang y tế cho lãnh đạo quận Ixelles- nơi Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đặt trụ sở và cũng là địa bàn có đông bà con Việt kiều cùng các sinh viên sinh sống, học tập và làm việc. Ông Huỳnh Công Mỹ nhấn mạnh cộng đồng người Việt luôn nhớ tới việc họ được chính quyền thành phố nói chung và quận Ixelles nói riêng sẵn lòng hỗ trợ trong nỗ lực hòa nhập đời sống xã hội tại Bỉ.

Quận trưởng Christos Doulkeridis bày tỏ cảm kích trước món quà của cộng đồng người Việt tại Bỉ, cho thấy bà con người Việt thực sự là một phần của cộng đồng người Bỉ nói chung và người dân quận Ixelles nói riêng. Để chiến đấu chống lại dịch bệnh nguy hiểm này, mọi người phải cùng chung tay góp sức, và nghĩa cử mang tính biểu tượng của cộng đồng người Việt tại Bỉ cho thấy mọi người đều có thể góp sức trong cuộc chiến này bằng một công cụ rất quan trọng đó là khẩu trang - một vật dụng thể hiện cho sự bảo vệ lẫn nhau. Ông Doulkeridis đánh giá cao ý thức của cộng đồng người Việt Nam, khẳng định bà con người Việt ngày nay với nhiều thế hệ đã hòa nhập hoàn toàn ở Bỉ.

Chú thích ảnh
Quận trưởng quận Ixelles Christos Doulkeridis trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN. Ảnh: Kim Chung/PV TTXVN tại Bỉ

Cũng nhân dịp này, Quận trưởng Doulkeridi kêu gọi những ai được mời tiêm vaccine hãy tự giác thực hiện vì đó là cách tốt nhất để mọi người có thể bảo vệ lẫn nhau.

Kim Chung – Đức Hùng (TTXVN)
Người Việt tại vùng Viễn Đông nước Nga vượt qua đại dịch
Người Việt tại vùng Viễn Đông nước Nga vượt qua đại dịch

Giống như mọi người Việt Nam đang sinh sống học tập và làm việc tại LB Nga, cộng đồng khoảng 1.500 người Việt tại thành phố Vladivostok (tỉnh Primorie), thủ phủ vùng Viễn Đông nước này hơn 1 năm qua đã trải qua những ngày tháng khó khăn khi Nga là một trong những quốc gia "điểm nóng" dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN