Kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Alger

Ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 126 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016).

Bà con Việt kiều tham dự buổi lễ kỷ niệm ngày sinh của Bác tại Algeria.

Hòa trong không khí tháng Năm lịch sử kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn của dân tộc, ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 126 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016), vị cha già dân tộc, lãnh tụ kiệt xuất của nhân dân Việt Nam và người khai sinh ra nước Việt Nam độc lập. Đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam cùng bà con Việt kiều tại Algeria đã tới tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Vũ Thế Hiệp đã điểm lại thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ từ khi Bác ra đi tìm đường cứu nước; vai trò và ảnh hưởng của Bác trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc chống đế quốc, thực dân cũng như phong trào công nhân quốc tế. Đại sứ Vũ Thế Hiệp đã ôn lại và tri ân những công lao to lớn của Bác, đối với dân tộc, với Đảng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như công cuộc kiến thiết đất nước sau này, và nhấn mạnh đến tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng hòa bình. Đại sứ Vũ Thế Hiệp khẳng định với những tư tưởng độc đáo, chiến lược mang bản sắc Hồ Chí Minh, những đức tính và trí tuệ vĩ đại, Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam và các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ tiếp tục là tấm gương sáng cho toàn thể nhân dân Việt Nam noi theo, là nền tảng vững chắc cho dân tộc Việt Nam tiếp tục giành những thành tựu lớn lao trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong thời gian tới.

Đại sứ cũng đã kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Algeria học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác và phát huy truyền thống đấu tranh của nhân dân ta để xây dựng một nước Việt Nam văn minh, thịnh vượng, hòa bình và ổn định trong bối cảnh mới trên trường quốc tế và trong khu vực.

Nhân dịp này, các đại biểu tham dự đã xem một bộ phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bộ phim đã để lại ấn tượng sâu đậm cho mọi người trước hình ảnh Bác Hồ, vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam, một con người vĩ đại nhưng vô cùng giản dị.

Trước đó, Đại sứ Vũ Thế Hiệp đã cùng cộng đồng người Việt Nam tại Algeria đến đặt hoa tại Đại lộ Hồ Chí Minh ở thủ đô Alger và dâng hương tại bàn thờ Bác tại Đại sứ quán Việt Nam.

Tin, ảnh: Thanh Bình (P/v TTXVN tại Alger)
Những tấm lòng phương xa luôn hướng về Bác
Những tấm lòng phương xa luôn hướng về Bác

Một Việt kiều và một họa sĩ nước ngoài đã dành rất nhiều công sức cho ra những tác phẩm tâm huyết về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN