Người Việt tại Anh kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ

Hòa trong không khí tháng 5 lịch sử kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn của dân tộc, ngày 14/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh đã tổ chức lễ dâng hoa mừng sinh nhật lần thứ 126 của Bác Hồ kính yêu.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo cùng các cơ quan đại diện, kiều bào và lưu học sinh tại Anh kỷ niệm sinh nhật Bác. Ảnh: Như Mai

Theo phóng viên TTXVN tại London, đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam cùng bà con Việt kiều, sinh viên và lưu học sinh Việt Nam từ khắp mọi miền nước Anh đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ dâng hoa dưới tấm biển xanh da trời khắc tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tòa nhà New Zealand House, được xây dựng trên nền khách sạn Carlton, nơi Bác Hồ từng làm việc từ năm 1913-1917, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Văn Thảo bày tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với Bác Hồ vĩ đại.

Trong hành trình tìm đường cứu nước hơn một thế kỷ trước đây, Bác Hồ đã đến Anh, làm việc ở nhiều vị trí khác nhau và trải qua muôn vàn khó khăn gian khổ để từ đó tìm ra con đường giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi ách nô lệ. Trước anh linh Bác kính yêu, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo bày tỏ cộng đồng người Việt Nam tại Anh nguyện cố gắng phấn đấu học tập, làm việc tốt, luôn hướng về Tổ quốc và đóng góp sức mình xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh đúng như mong muốn của Người lúc sinh thời.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Anh, ông Lương Sơn Thành, đã phát biểu ôn lại tình cảm của cộng đồng kiều bào Anh đối với Bác Hồ kính yêu. Ông cũng bày tỏ lòng tri ân đối với cố Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Anh - Việt Len Aldis, người bạn Anh có lòng ngưỡng mộ đặc biệt đối với Bác Hồ và đã góp công gắn tấm biển tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh lên bức tường tòa nhà New Zealand House ở ngay trung tâm thủ đô London vào năm 1991, để từ đó tấm biển tưởng niệm trở thành điểm đến gắn kết của nhiều người yêu quý Bác Hồ, yêu quý Việt Nam.

Sau lễ đặt hoa mừng sinh nhật Bác, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ với các sinh viên là đảng viên đang theo học tại Anh tại trụ sở đại sứ quán. Đây là cuộc gặp định kỳ hằng năm để Đại sứ quán nắm bắt tình hình học tập, sinh hoạt, đồng thời lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng và đề xuất của các sinh viên là đảng viên.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đã thông báo diễn biến tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trong nước, đặc biệt là Đại hội Đảng XII diễn ra hồi đầu năm và công tác chuẩn bị Bầu cử Quốc hội sắp tới; tình hình Biển Đông và chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta trong vấn đề bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo; các vấn đề quốc tế nổi bật có tác động tới kinh tế, chính trị Việt Nam... để các sinh viên đảng viên kịp thời nắm bắt và truyền đạt tới các tổ chức hội của sinh viên tại các tỉnh thành ở Anh.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo nêu bật vai trò quan trọng của các sinh viên là đảng viên đang theo học tại Anh trong việc đóng góp trí tuệ cho công cuộc phát triển đất nước. Đại sứ hy vọng rằng mỗi sinh viên đảng viên luôn nỗ lực học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu, nỗ lực học tập đạt thành tích cao và góp phần làm cầu nối để đẩy mạnh hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Anh.

Đỗ Sinh - Lê Phương - Như Mai (P/v TTXVN tại Anh)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản