Kiều bào tại Cộng hòa Séc một lòng hướng về xây dựng quê hương

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 23/6 Hội đồng hương Thanh Hóa tại Cộng hòa (CH) Séc đã tổ chức Đại hội lần thứ 5 và kỷ niệm tròn 20 năm thành lập.

Đây là một trong những hội đồng hương được thành lập sớm nhất trong cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc với hàng nghìn thành viên đang làm ăn, sinh sống ở hầu hết các địa phương trên khắp CH Séc.

Chú thích ảnh
Ban chấp hành Hội đồng hương Thanh Hóa nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt. 

Đại hội đánh giá trong suốt quá trình 20 năm thành lập, những người con xứ Thanh tại CH Séc luôn thể hiện được tinh thần đoàn kết, tích cực hội nhập với sở tại, phát huy tốt truyền thống tương thân tương ái, giúp đỡ nhau cùng phát triển và một lòng hướng về xây dựng quê hương đất nước. Những năm gần đây, cộng đồng kiều bào Thanh Hóa tại CH Séc luôn thể hiện được vai trò tích cực trong các hoạt động từ thiện hướng về quê hương, đặc biệt là những hành động quyên góp ủng hộ thiết thực cho quỹ bảo trợ trẻ em tại Hà Nội hay quyên góp áo ấm, sách vở cho trẻ em vùng cao, cũng như đi đầu trong việc góp phần xây dựng quê hương Thanh Hóa trở thành một trung tâm phát triển kinh tế-xã hội ở khu vực Bắc Trung Bộ.

Đại hội cũng bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 35 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Dục tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch.

Chúc mừng thành công của Đại hội, Đại sứ Dương Hoài Nam đánh giá cao nỗ lực hòa nhập với sở tại, tinh thần tương trợ lẫn nhau và những hoạt động tích cực hướng về quê hương đất nước của Hội đồng hương Thanh Hóa như hỗ trợ bà con đồng hương vượt qua đại dịch COVID-19 hay quyên góp xây nhà tình nghĩa cho người nghèo.

Đại sứ nhấn mạnh kiều bào Thanh Hóa là những người con của vùng đất “địa linh, nhân kiệt”, mảnh đất anh hùng với cầu Hàm Rồng, sông Mã, núi Đọi, quê hương của nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ, cũng là nơi sản sinh ra các anh hùng dân tộc, danh nhân trong lịch sử như Bà Triệu hay các vị vua Lê Thái Tổ, Lê Thánh Tông. Do đó, Đại sứ tin tưởng và mong muốn Hội đồng hương Thanh Hóa tại CH Séc cùng nhau đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc của những người con xứ Thanh, tiếp tục hỗ trợ nhau trong cuộc sống và trong công việc làm ăn, tích cực đóng góp cho cộng đồng để xây dựng hình ảnh đẹp về con người Việt Nam trong mắt người dân sở tại cũng như người dân châu Âu.

Tin, ảnh: Ngọc Long (TTXVN)
Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam chăm lo sức khỏe cho bà con kiều bào
Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam chăm lo sức khỏe cho bà con kiều bào

Ngày 22/6, các thành viên của Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam đã nhận được gói dịch vụ xét nghiệm máu và khám mắt miễn phí tại Trung tâm Y tế Sunway - một trong những trung tâm y tế hiện đại hàng đầu của Malaysia. Gói dịch vụ trị giá 520 ringgit (110 USD)/người. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN