Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam chăm lo sức khỏe cho bà con kiều bào

Ngày 22/6, các thành viên của Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam đã nhận được gói dịch vụ xét nghiệm máu và khám mắt miễn phí tại Trung tâm Y tế Sunway - một trong những trung tâm y tế hiện đại hàng đầu của Malaysia. Gói dịch vụ trị giá 520 ringgit (110 USD)/người. 

Chú thích ảnh
Các thành viên của Hội hữu nghị Malaysia - Việt Nam đợi kết quả xét nghiệm máu và tư vấn từ bác sỹ. Ảnh: Hằng Linh/PV TTXVN tại Kuala Lumpur

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Giám đốc phụ trách Kinh doanh của tập đoàn Sunway - ông Vincent Gooi - cho biết việc phát hiện sớm mầm bệnh thông qua sàng lọc máu là rất quan trọng, góp phần cải thiện sức khỏe cho người lao động. Bằng cách hướng đến những cộng đồng người nước ngoài lớn đang làm việc tại Malaysia mà cộng đồng người Việt là một trong số đó, Sunway đặt mục tiêu cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe dễ tiếp cận, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, góp phần nâng cao nhận thức về sức khỏe và giúp họ yên tâm trong công việc. 

Ông Gooi nhấn mạnh tham gia gói dịch vụ của Trung tâm Y tế Sunway, cộng đồng người Việt tại Malaysia sẽ nhận được những tư vấn hữu ích từ đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe toàn diện, qua đó khách hàng hiểu được kết quả xét nghiệm, chủ động thực hiện các bước chăm sóc và điều trị tiếp theo để có sức khỏe tốt hơn. 

Ông nhấn mạnh với chặng đường 25 năm phát triển, Trung tâm Y tế Sunway luôn cam kết nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe thông qua các phương pháp điều trị sáng tạo lấy bệnh nhân làm trung tâm, thực hiện số hóa và các dịch vụ lâm sàng toàn diện, đồng thời tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ. Trung tâm Y tế Sunway được trang bị công nghệ y tế và có hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả.

Chú thích ảnh
Nhân viên của Trung tâm Y tế Sunway hướng dẫn thành viên của Hội hữu nghị Malaysia - Việt Nam kiểm tra thị lực. Ảnh: Hằng Linh/PV TTXVN tại Kuala Lumpur

Trung tâm Y tế Sunway là bệnh viện tư nhân lớn nhất Malaysia với hơn 700 giường bệnh và hơn 60 chuyên khoa. Bệnh viện cũng đã được Hội đồng Tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe Australia công nhận. Cơ sở này đã được vinh danh là một trong số 250 bệnh viện hàng đầu thế giới trong bảng xếp hạng Bệnh viện Tốt nhất Thế giới năm 2024 của Newsweek. Bảng xếp hạng dựa trên một cuộc khảo sát toàn cầu được thực hiện với các bác sĩ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và quản trị viên tại 4 châu lục, cũng như dữ liệu từ các cuộc khảo sát bệnh nhân và số liệu đánh giá về chất lượng bệnh viện.

Có mặt tại bệnh viện từ rất sớm, thay mặt Chủ tịch Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam để tổ chức chương trình xét nghiệm cho cộng đồng người Việt, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai, kiều bào sống tại Malaysia 12 năm qua, khẳng định hội luôn quan tâm đến đời sống sức khỏe và tinh thần của bà con người Việt tại Malaysia thông qua nhiều chương trình thiết thực như tiêm vaccine ngừa COVID-19, chương trình thiện nguyện, tư vấn về pháp luật, Hội chợ Xuân, Lễ hội Trăng rằm… và chương trình xét nghiệm máu và khám mắt miễn phí tại Trung tâm Y tế Sunway cũng là một sự kiện ý nghĩa do hội tổ chức. Chị cảm thấy rất phấn khởi và yên tâm làm việc, đồng thời tự hào là một trong những thành viên của Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam. 

Chú thích ảnh
Trung tâm Y tế Sunway giới thiệu công nghệ tiên tiến sử dụng robot trong phẫu thuật thay khớp gối với kết quả chính xác toàn diện. Ảnh: Hằng Linh/PV TTXVN tại Kuala Lumpur

Sang Malaysia làm việc cho một công ty đa quốc gia, chị Trịnh Thị Hợp cũng bày tỏ phấn khởi sau khi cầm trên tay kết quả xét nghiệm máu. Chị cho biết sau gần 3 năm làm việc tại Malaysia, chị cảm thấy rất ấm áp khi được sống trong cộng đồng người Việt tại nước ngoài. Tham gia chương trình khám bệnh do hội tổ chức, chị đã được tư vấn rất tận tình về sức khỏe.

Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam được chính quyền Malaysia cấp phép hoạt động vào tháng 3/2022. Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện có khoảng hơn 30.000 người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Malaysia. Cộng đồng người Việt Nam tại đây có đóng góp quan trọng cho nền kinh tế bản địa, gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau, giữ gìn và phát triển văn hóa Việt Nam và tham gia các hoạt động cộng đồng và xã hội.

Hằng Linh - An Nguyễn (TTXVN)
Khai giảng khóa học tiếng Việt cho con em kiều bào tại Anh
Khai giảng khóa học tiếng Việt cho con em kiều bào tại Anh

Ngày 9/6, lễ khai giảng chương trình dạy tiếng Việt miễn phí cho con em kiều bào tại Anh được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của các giảng viên trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, và khoảng 200 học sinh trên khắp Vương quốc Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN