Khánh thành Phòng Việt Nam tại Đại học Campuchia

Ngày 7/5, tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia và Đại học Campuchia (The University of Cambodia - UC) đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Phòng Việt Nam tại trường đại học này.

Đại sứ Vũ Quang Minh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Minh Hưng/P.v TTXVN tại Campuchia

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, Bộ trưởng bên cạnh Thủ tướng Campuchia - Chủ tịch UC ông Kao Kimhourn (Cao Kưm Huôn), cùng các lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Campuchia và sinh viên quốc tế tại UC đã đến dự lễ khánh thành.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Kao Kimhourn nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của việc thành lập Phòng Việt Nam tại UC là nhằm giúp sinh viên Campuchia và sinh viên quốc tế theo học tại trường có điều kiện học hỏi, nghiên cứu sâu hơn về đất nước, con người Việt Nam trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh tế đến văn hóa, xã hội,… đồng thời bày tỏ cảm ơn và mong muốn tiếp tục được nhận sự hỗ trợ, hợp tác hơn nữa của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trong việc duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của Phòng Việt Nam nói riêng và UC nói chung.

Về phần mình, Đại sứ Vũ Quang Minh cảm ơn và đánh giá cao sáng kiến của UC thành lập Phòng Việt Nam cũng như Phòng của các quốc gia ASEAN khác và giảng dạy về các nước này ngay tại nhà trường. Đại sứ tin tưởng rằng, với những nỗ lực của mình, UC sẽ góp phần quan trọng giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa Campuchia với các quốc gia ASEAN, đặc biệt là với Việt Nam.

Ngay sau lễ khánh thành và tham quan Phòng Việt Nam, Đại sứ Vũ Quang Minh đã có bài thuyết trình trước Ban Giám hiệu, các giảng viên và sinh viên UC với chủ đề “Việt Nam - Campuchia: Anh em kề vai sát cánh, đối tác trong phát triển”.

Các sinh viên trường Đại học UC tham quan Phòng Việt Nam vừa được khánh thành. Ảnh: Minh Hưng/P.v TTXVN tại Campuchia

UC là trường đại học tư thục có quy mô rất khang trang, hiện đại. Chủ tịch UC là một trong các quan chức cao cấp hàng đầu của Chính phủ Campuchia và trường này hiện đang là một trong các trường đại học hàng đầu tại đất nước Chùa Tháp, thu hút khá đông sinh viên Campuchia và sinh viên các nước theo học. Hiện trường đang đào tạo nhiều chuyên ngành,  trong đó thế mạnh nổi bật là các chuyên ngành ngoại ngữ, quan hệ quốc tế, truyền thông, xã hội học và công nghệ kỹ thuật, với các giảng viên đa phần là giảng viên quốc tế.

TTXVN/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản