Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia mở các lớp dạy miễn phí ngôn ngữ bản địa cho hội viên

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) và 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, tối 20/10, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức khai giảng lớp tiếng Malaysia và tiếng Trung miễn phí dành cho các thành viên của hội theo hình thức trực tuyến.

Chú thích ảnh
Các học viên tham gia buổi khai giảng lớp học được tổ chức theo hình thức trực tuyến. 

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, phát biểu khai giảng hai lớp học, bà Trần Thị Chang, Hội trưởng Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia, cho biết xuất phát từ mục đích hỗ trợ, giúp đỡ chị em phụ nữ Việt Nam hiện đang sinh sống, lao động, học tập tại Malaysia hòa nhập với đời sống sở tại cũng như trong công việc và sinh hoạt, hội đã tổ chức hai lớp học miễn phí cho các thành viên. Đây là các lớp học tiếp sau những thành công của lớp tiếng Việt được khai giảng và duy trì suốt 5 năm qua.

Trong bối cảnh Malaysia đang thực hiện các biện pháp kiểm dịch nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan và do các học viên đến từ các bang khác nhau, trước mắt việc dạy và học sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến với thời lượng 1,5 giờ/buổi học. Sau khi lớp học ổn định và tùy theo tình hình dịch bệnh, hội sẽ nghiên cứu tổ chức các buổi học trực tiếp nhằm nâng cao hiệu quả học tập và tăng cường giao lưu giữa thầy cô cùng học viên.

Lớp học tiếng Malaysia sẽ do anh Tony Nguyễn giảng dạy. Anh là người sáng lập và quản lý trung tâm Tony Academy (Malaysia) và đã có kinh nghiệm dạy tiếng Malaysia cho người Việt Nam tại Malaysia, Singapore và Brunei. Trong khi đó, chị Kiều My, cô dâu Việt tại Malaysia, sẽ phụ trách lớp tiếng Trung. Theo Ban chấp hành hội, do có tới 40 học viên đăng ký tham gia mỗi lớp nên ban tổ chức phải chia nhỏ thành 2 lớp tiếng Malaysia và 2 lớp tiếng Trung.

Chú thích ảnh
Bà Trần Thị Chang, Hội trưởng Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia phát biểu khai mạc hai lớp học theo hình thức trực tuyến. 

Bà Chang chia sẻ, sau thành công của lớp tiếng Việt, bà nung nấu ý tưởng tổ chức các lớp học tiếng bản địa nhằm giúp đỡ chị em hội viên và bà con người Việt Nam tại Malaysia hòa nhập xã hội sở tại. Cuộc gặp gỡ với chị Kiều My, người đã từng đi du học tại Trung Quốc, cảm mến trước các hoạt động ý nghĩa của Hội và bày tỏ mong muốn góp phần nhỏ bé của mình vào hoạt động thiện nguyện của Hội, đã giúp bà hiện thực hóa được ý tưởng này.

Bà Chang và các thành viên ban chấp hành Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đều tin tưởng với kinh nghiệm tổ chức, điều hành và thành quả hoạt động của lớp tiếng Việt cùng sự nhiệt tình từ các thày cô đứng lớp, hội sẽ tổ chức thành giúp các lớp học tiếng Malaysia và tiếng Trung.

Mạnh Tuân (TTXVN)
Cầu nối quê hương và kiều bào tại Malaysia
Cầu nối quê hương và kiều bào tại Malaysia

Gặp tôi tại buổi lễ trao tặng thiết bị y tế hỗ trợ phòng dịch cho cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia, chị Diễm Hương, đại diện Câu lạc bộ phụ nữ tại Klang, vui mừng thốt lên: “Buổi lễ hôm nay ấm áp quá! Một hành động vô cùng ý nghĩa và thiết thực của Đại sứ quán tại thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh như hiện nay”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN