Hội chợ Giáng sinh quốc tế Praha năm 2018 gây quỹ từ thiện

Theo phóng viên TTXVN tại CH Séc, ngày 25/11 tại thủ đô Praha đã diễn ra Hội chợ Giáng sinh quốc tế năm 2018.

Chú thích ảnh
Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Hội chợ. Ảnh: Hồng Kỳ

Đây là sự kiện thường niên do Hiệp hội Phu nhân Đại sứ các nước (DSA) tại CH Séc phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Phu nhân Tổng thống CH Séc nhằm gây quỹ cho các hoạt động từ thiện ở nước sở tại.

Hội chợ Giáng sinh quốc tế năm 2018 tiếp tục thu hút được sự tham gia của hàng nghìn người dân CH Séc, đại diện các Đại sứ quán cũng như người nước ngoài sinh sống và làm việc tại CH Séc. Tại hội chợ, các nhà ngoại giao trong trang phục truyền thống bán các sản phẩm đặc trưng từ các quốc gia. Đại biểu và khách tham quan có cơ hội trải nghiệm các sản phẩm cũng như nét đặc trưng văn hóa của hơn 40 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo đó, công chúng Séc và quốc tế có cơ hội mua nhiều sản phẩm độc đáo được sản xuất từ nhiều quốc gia trên thế giới, từ những món quà lưu niệm nhỏ xinh tới vải may mặc, phụ kiện thời trang, đồ trang sức, hàng thủ công mỹ nghệ, hay thưởng thức các món ăn và đồ uống truyền thống các nước.

Chú thích ảnh
Dàn đồng ca thiếu nhi tại Hội chợ. Ảnh: Hồng Kỳ

Tham dự Hội chợ Giáng sinh quốc tế Praha 2018, Việt Nam có hai quầy hàng giới thiệu các loại vải tơ tằm, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và các món ăn truyền thống của Việt Nam… Trong những năm qua, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại CH Séc đã tích cực tham gia các Hội chợ Giáng sinh quốc tế, góp phần đáng ghi nhận vào sự thành công của hoạt động "ngoại giao từ thiện" từ phía các đại sứ quán nước ngoài ở Praha.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Praha, bà Joosje Brouwer, Phu nhân Đại sứ Hà Lan tại CH Séc, Chủ tịch luân phiên của hội chợ năm nay, cho biết đây là sự kiện quan trọng nhất trong năm của DSA và tất cả các thành viên đã nỗ lực làm việc từ mùa Hè đến tận cuối tháng 11 này để chuẩn bị cho sự kiện này. Lợi nhuận từ sự kiện này được trao cho các tổ chức từ thiện Séc. Các thành viên cũng rất tự hào khi tham dự, được giới thiệu những nét truyền thống đặc trưng của các nước với nhau, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với nhau cũng như cùng nhau giúp đỡ những người cần được trợ giúp.

Trong hơn hai mươi năm qua, Hiệp hội Phu nhân Đại sứ các nước tại Cộng hòa Séc tiếp tục tập trung vào việc tập hợp và kết nối giữa các nền văn hóa khác nhau, đồng thời đã huy động được hơn 66 triệu curon (khoảng 3 triệu USD) cho các dự án từ thiện tại CH Séc.

Hồng Kỳ-Công Thuận (P/v TTXVN tại Séc)
Hội chợ Giáng sinh quốc tế Praha 2017 kết nối các nền văn hóa
Hội chợ Giáng sinh quốc tế Praha 2017 kết nối các nền văn hóa

Theo phóng viên TTXVN tại CH Séc, ngày 26/11 tại thủ đô Praha đã diễn ra Hội chợ Giáng sinh quốc tế năm 2017. Đây là sự kiện thường niên do Hiệp hội Phu nhân Đại sứ các nước (DSA) tại CH Séc phối hợp tổ chức hàng năm dưới sự bảo trợ của Phu nhân Tổng thống CH Séc nhằm gây quỹ cho các hoạt động từ thiện ở nước sở tại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN